Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò tuyệt ngon cho cả nhà

Trong các món lẩu, lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu được nhiều người ưa thích.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cua: 500 gram/4 người, chọn cua cái cho nhiều thịt

Thịt bò: 200 gram bắp bò  

Bún: 800 gram/4 người

Rau ghém: rau muống, rau kinh giới, rau xà lách, rau tía tô, hoa chuối.

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường trắng hạt nêm.

3 củ hành khô.

100 gram cà chua.

150ml nước giấm bỗng (Giấm làm từ bỗng rượu) 

Bước 2: Chế biến

Làm sạch cua, bóc bỏ mai và yếm cua rồi đem giã nhuyễn. 

Lấy 1,5 lít nước lọc đổ vào hỗn hợp vừa giã, từ từ lọc sạch lấy nước cốt cho vào nồi bỏ bã cua. Sau đó, dùng tăm nhọn lấy gạch từ mai cua để ra bát.

Đem nồi nước dùng đun sôi, trong lúc chờ nhặt rau ghém.

Rau ghém có rau kinh giới, tía tô, xà lách nhặt và rửa sạch để ráo còn rau muống đem chẻ cuống bỏ lá, hoa chuối thái mỏng, dùng hỗn hợp nước chanh bóp cho hết vị chát và trắng thơm.

Nước dùng sôi, cho gia vị vào gồm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê mì chính, 3 muỗng cà phê đường trắng, 5 muỗng cà phê hạt nêm và đặc biệt cho giấm bỗng tạo độ chua nhẹ.

Tạo màu bằng gạch cua và cà chua. Thái lát mỏng hành khô và cà chua, chảo nóng cho 5 muỗng cà phê dầu ăn, đổ hành khô, cà chua lên chưng nhuyễn. Sau khi chưng cà chua nhuyễn, đổ bát gạch vào.

Đổ hỗn hợp vừa chưng vào nồi nước dùng. Đun sôi, vớt gạch trên bề mặt ra bát.

Thái bắp bò, mỏng, xếp ra đĩa.

Cho bún ra đĩa và thưởng thức.

Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa

Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã “kích thích“ vô cùng, đảm...


 

Theo Phương Lê - Thủy Trần ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN