Ứng phó dịch Corona,70 cơ sở giáo dục ĐH kéo dài thời gian nghỉ sau Tết

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều trường đại học đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ứng phó dịch bệnh do virus Corona (nCoV).

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Báo cáo nhanh của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, hiện đã có nhiều trường điều chỉnh lịch học muộn hơn so với kế hoạch.

Cụ thể, trong 191 trường đã báo cáo có 70 trường điều chỉnh lịch học từ 3/2 lên 10/2; có trường đến 17/2;

Có 67 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2; có trường đến hết ngày 7-17/2.

Ứng phó dịch Corona,70 cơ sở giáo dục ĐH kéo dài thời gian nghỉ sau Tết - 1

54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1 đến 4/2; trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học An ninh quốc phòng, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương, thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình dịch ở địa phương để có biện pháp phòng, chống kịp thời và chủ động báo cáo kịp thời với chủ tịch UBND tỉnh/thành phố xem xét quyết định việc cho học sinh nghỉ học tạm thời trong trường hợp cần thiết và xây dựng kế hoạch học bủ để bảo đảm chương trình giáo dục.

Chủ động, phối hợp chặt chẽ với sở Y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có giải pháp điều trị.

Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ sở đào tạo cũng như diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định cho sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo; báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD-ĐT khuyến nghị đến cán bộ, giảng viên, sinh viên thường xuyên cập nhật các thông báo của nhà trường. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác, rửa tay với xà phòng, hạn chế đi đến nơi có vùng dịch…..

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/ung-pho-dich-corona70-co-so-giao-duc-dh-keo-dai-thoi-gian-ngh...

ĐH Quốc gia TPHCM cho sinh viên nghỉ học để tránh virus Corona

ĐH Quốc gia TPHCM vừa cho biết, gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung