Vụ tuồn thịt thối vào trường học: 12kg da heo thối suýt cho trẻ ăn

Công ty Phú Nhật Hào đã cung cấp suất ăn cho trên 14.000 học sinh của 18 trường học ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Qua kiểm tra, 12 kg da heo bốc mùi đã được tiêu hủy.

Vừa qua, báo chí phản ánh về việc người dân phát hiện xe tải chở thực phẩm đã bốc mùi nhập vào trường tiểu học Long Bình (Bàu Bàng, Bình Dương) để chế biến bữa ăn cho học sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã yêu yêu báo cáo và làm rõ vụ việc.

Ngày 13/3, Sở Y tế Bình Dương công bố kết quả xác minh nghi vấn xung quanh nguyên liệu của Công ty TNHH- Một thành viên Phú Nhật Hào (Bình Dương) không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đến nay, công ty trên đã cung cấp suất ăn cho trên 14.000 học sinh của 18 trường học ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, công ty còn có vi phạm chính như: Nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ. Giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24/02/2015 đến ngày 11/03/2015 có 2 -3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y. Riêng trường tiểu học Tân hiệp và Thạnh hội: Hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi…

Vụ tuồn thịt thối vào trường học: 12kg da heo thối suýt cho trẻ ăn - 1

 12kg da heo thối suýt lên bàn cơm của trẻ

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm.

Trước đó, vụ nhập cá thịt nghi không đảm bảo vào bếp ăn của Trường chuẩn quốc gia Long Bình do phụ huynh phát giác, ngăn chặn và yêu cầu huyện Bàu Bàng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, 12 kg da heo bốc mùi đã được tiêu hủy.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có công văn chỉ đạo các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố thanh, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn trường học, bếp ăn doanh nghiệp trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào nấu ăn.

Chia sẻ
Theo Lộc Hưng (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung