Vở 'cây lêu' sai do khâu chế bản

Nhà Xuất Bản (NXB) Đà Nẵng đã chính thức lên tiếng về những sai sót chính tả trong cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt lớp 1” tập 1.

Ông Công Báo, Giám đốc NXB Đà Nẵng, cho biết đã nghiêm túc tiếp thu và khẩn trương tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình từ khi biên tập viên tiếp nhận bản thảo, đăng ký kế hoạch đề tài đến công tác biên tập, hợp đồng liên kết với đối tác và quá trình in ấn, phát hành tập sách. Những sai sót của cuốn sách được xác định là do khâu chế bản trong quá trình đưa in của đối tác liên kết và biên tập viên NXB không kiểm tra bông cuối trước khi đưa in. Khi in xong, đối tác tự ý phát hành mà không nộp lưu chiểu để NXB làm công việc hậu kiểm nên các sai sót không được phát hiện, khắc phục kịp thời.

NXB đã ra quyết định dừng phát hành và thu hồi toàn bộ tập sách. Đồng xin gửi lời xin lỗi đến tác giả cuốn sách là bà Đặng Thị Lanh và các bậc phụ huynh, các em học sinh…”. Chiều 6.6, khi biết được thông tin từ NXB Đà Nẵng, bà Đặng Thị Lanh - tác giả tập sách, cho biết tin tưởng người biên tập nên không đọc bản can lần cuối trước khi sách đi nhà in. Do vậy, sau này, nếu còn viết sách tôi sẽ yêu cầu NXB cho đọc lại chế bản lần cuối.

NHẬN KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dân Việt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN