Tuyển thẳng 20 HS đạt giải khoa học kỹ thuật

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ đề nghị tuyển thẳng 20 học sinh lớp 12 đạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2013.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm 2013, Bộ tổ chức Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông (Intel ISEF) trên phạm vi toàn quốc. Hội thi được lãnh đạo trường ĐH, CĐ, thầy cô giáo trường THPT đánh giá cao về khả năng sáng tạo và vận dụng khoa học kỹ thuật trong đời sống của học sinh phổ thông.

Do đó, để động viên phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo của học sinh trong trường THPT trên cơ sở đề nghị của trường ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tuyển sinh 20 học sinh lớp 12 đạt giải trong Hội thi Intel ISEF toàn quốc năm 2013.

Cụ thể, 13 học sinh đạt giải nhì, ba được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng; 7 học sinh đạt giải khuyến khích xét tuyển thẳng vào cao đẳng.

Tuyển thẳng 20 HS đạt giải khoa học kỹ thuật - 1

Học sinh tham dự Giải khoa học kỹ thuật năm 2013
(ảnh Website trường THCS Quảng Thành, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Thí sinh được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo đề nghị trên phải tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực: Khoa học sự sống; khoa học tự nhiên; khoa học môi trường; máy tính; công nghệ kỹ thuật; kỹ thuật; máy tính và công nghệ thông tin; môi trường và bảo vệ môi trường.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Giám đốc Học viện và hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ thực hiện theo đúng quy định trên để xem xét và quyết định đối với từng thí sinh khi có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN