Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2019

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 16:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) vừa công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 với mức 18 điểm cho tất cả các ngành.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự báo, ở các ngành/nhóm ngành đại trà như Khoa học Máy tính, nhóm ngành nhóm ngành Điện - Điện tử, nhóm ngành Cơ khí - Cơ Điện tử, Hóa - Sinh - Thực phẩm, Quản lý Công nghiệp, nhóm ngành Hệ thống Công nghiệp - Logistics, Kỹ thuật Ô tô... điểm chuẩn có thể cao hơn điểm chuẩn năm 2018, có thể cao hơn từ 1,5 điểm.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2019 - 1

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) vừa công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 với mức 18 điểm cho tất cả các ngành.

Được biết, so với các trường ĐH thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM, mức sàn của ĐH Bách khoa TP.HCM khá cao. Trong khi ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Công nghệ thông tin lấy 17 điểm, Quốc tế từ 16 đến 20 điểm.

Năm 2019, ngành Kỹ thuật Máy tính được tuyển sinh riêng so với ngành Khoa học Máy tính, điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn điểm chuẩn của nhóm ngành này năm 2018.

Nhóm các ngành có điểm chuẩn năm 2018 nằm ở mức giữa của phổ điểm, như nhóm ngành Xây dựng, nhóm ngành Tàu Thuỷ-Hàng không có lẽ giữ nguyên hoặc tăng từ 0.5 điểm.

Các ngành như Kỹ thuật Vật liệu, nhóm ngành Môi trường, Trắc địa - Bản đồ, Công nghệ Vật liệu Xây dựng, Cơ Kỹ thuật, Vật lý Kỹ thuật, Kỹ thuật Nhiệt, nhóm ngành Dệt - May, nhóm ngành Địa chất - Dầu khí, Bảo dưỡng Công nghiệp có lẽ điểm chuẩn không biến động nhiều.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2019

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã công bố điểm chuẩn dự kiến năm...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm chuẩn đại học - cao đẳng
Báo lỗi nội dung