Trường đại học hàng triệu thí sinh 'mơ ước' đã có thông tin tuyển sinh

Hầu hết các sĩ tử 2006 đều đã tìm cho mình hướng đi phù hợp, chỉ chờ ngày thi diễn ra. Trong đó, Học viện Hàng không Việt Nam được mệnh danh là 'ngôi trường mơ ước' của hàng triệu thí sinh đã có thông tin tuyển sinh chính thức.

Những điều cần biết về tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam

Đối tượng tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam là các thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đáp ứng các điều kiện tham gia tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện quy định trong Đề án tuyển sinh năm 2024 của Trường.

Tiếp viên hàng không (Ảnh: TL)

Tiếp viên hàng không (Ảnh: TL)

Phạm vi tuyển sinh

Năm 2024, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Tên ngành, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu theo phương thức có thể được phân bổ lại tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển và sẽ do Hội đồng tuyển sinh quyết định. Đối với các ngành nhiều chuyên ngành, thí sinh lưu ý kĩ mã ngành trước khi đăng ký.

Các ngành xét tuyển Học viện Hàng không Việt Nam

Các ngành xét tuyển Học viện Hàng không Việt Nam

Phương thức tuyển sinh tại Học viện Hàng không

Phương thức 01: xét tuyển sớm (XTS), trong đó bao gồm 05 phương thức xét tuyển chi tiết:

+ Phương thức 1.1: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi (HSG);

+ Phương thức 1.2: ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS);

+ Phương thức 1.3: xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia (ĐGNL), bao gồm cả ĐHQG-HCM và ĐHQG-Hà Nội;

+ Phương thức 1.4: xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (HB);

+ Phương thức 1.5: Tuyển thẳng (TT).

Phương thức 02: Xét tuyển theo kết quả kì thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT);

Mức điểm sàn để xét tuyển Học viện Hàng không Việt Nam

Quy tắc xét tuyển

1) Các phương thức xét tuyển sớm diễn ra trước khi có kết quả kỳ thi THPT, vì vậy thí sinh sẽ được thông báo "đạt mức trúng tuyển" chứ chưa được công nhận trúng tuyển chính thức. Thí sinh cần tốt nghiệp Trung học phổ thông và đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT để được xử lý chung theo quy trình của Bộ vào tháng 7-8/2024, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

Thí sinh tự do tham gia xét UTXT/HB/ĐGNL tại HV chủ động liên hệ Sở GDĐT tại địa phương để đăng ký tài khoản trên Hệ thống của Bộ GDĐT từ ngày 06 - 09/05/2024.

2) Thí sinh đăng ký theo từng bậc đào tạo, tức là các ngành Đại học đăng ký chung với nhau, Cao đẳng đăng ký chung với nhau. Không được phép chọn ngành xét tuyển Đại học chung với Cao đẳng và ngược lại.

3) Mỗi lần đăng ký online chỉ được chọn 1 phương thức xét tuyển, tương ứng với một mã hồ sơ. Trường hợp đăng ký nhiều phương thức cùng lúc, thí sinh vui lòng đăng ký thành nhiều lần.

4) Trog một mã hồ sơ, nhà trường xét tuyển thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp (NV1 là cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất trong danh sách nguyện vọng đăng ký.

5) Trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều phương thức khác nhau trong cùng một đợt xét tuyển, Học viện sẽ xét theo thứ tự: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi (PT 1.1) => Ưu tiên xét tuyển IELTS (PT 1.2) => Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội (PT 1.3) => Học bạ (PT 1.4). Nếu thí sinh đã trúng tuyển vào bất kì nguyện vọng nào ở phương thức trước thì sẽ không xét đến các phương thức sau nữa.

6) Trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều đợt xét tuyển khác nhau thì các đợt sẽ được xét tuyển độc lập với nhau nhưng thí sinh chỉ được chọn 01 ngành duy nhất trong những ngành mình được thông báo đạt điểm trúng tuyển để đăng ký lên Bộ GDĐT và nhập học. Ví dụ:

- Thí sinh A đăng ký xét tuyển đợt tháng 04/2024 tại Học viện được thông báo đạt điểm trúng tuyển ngành QTKD. Thí sinh A tiếp tục đăng ký xét tuyển đợt tháng 05/2024 tại Học viện được thông báo đạt điểm trúng tuyển ngành KTHK, sau đó tiếp tục được thông báo đạt điểm trúng tuyển ngành QLHĐB theo phương thức ĐGNL trên cổng của ĐHQG-HCM vào tháng 06/2024. Như vậy, thí sinh chỉ được chọn duy nhất 1 trong 3 ngành trên để đăng ký lên cổng của Bộ GDĐT vào tháng 07/2024. Khi đó, kết quả của 2 ngành còn lại sẽ bị hủy.

Các đợt xét tuyển

Các đợt xét tuyển Học viện Hàng không (Ảnh: HVHK)

Các đợt xét tuyển Học viện Hàng không (Ảnh: HVHK)

Các thí sinh cần lưu ý, Học viện Hàng không chỉ nhận đăng ký trực tuyến, không nhận các hình thức gửi bưu điện, không nộp trực tiếp nếu nhà trường không yêu cầu.

Lệ phí xét tuyển

Học viện Hàng không yêu cầu thí sinh đóng 20.000 đồng/nguyện vọng/

Cách đóng lệ phí xét tuyển: sau khi hoàn tất đăng ký online, tại màn hình hiển thị mã hồ sơ ngay phía dưới sẽ có chữ "Thanh toán lệ phí" hiện ngay phía dưới bảng thông báo mã hồ sơ. Thí sinh nhấn vào đó và thanh toán online. Nhà trường không thu lệ phí xét tuyển trực tiếp.

LƯU Ý: thí sinh nhập chính xác số tiền web trường hiển thị ở dòng "Giá trị thanh toán" (bao gồm lệ phí xét tuyển + 3.300 đồng phí dịch vụ (nếu có)), không chuyển ít hơn hay nhiều hơn, không làm tròn số tiền. Nếu chuyển sai số tiền thì giao dịch không thành công.

Chuẩn đầu vào Tiếng Anh

Tân sinh viên sau khi nhập học bắt buộc tham gia đánh giá Tiếng Anh đầu vào tại trường, nếu không đạt trình độ A2 thì sẽ không được đăng ký học phần Tiếng Anh 1. Sinh viên phải tự hoàn thiện để đạt trình độ trên.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có).

Lộ trình học phí được thực hiện theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và Nghị định 97/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Mức học phí của tất cả các ngành Đại học chính quy khóa 2024 (chương trình học bằng tiếng Việt) trong năm học 2024-2025 dự kiến như sau: 13.200.000 đồng/học kỳ (15 tín chỉ), lộ trình tăng học phí không quá 10% mỗi năm. Đối với chương trình học bằng tiếng Anh, các học phần tiếng Anh nhân 1.5 so với hệ tiếng Việt.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc chọn ngành học phù hợp với tính cách, năng lực thì các bạn trẻ hầu hết đều quan tâm đến cơ hội việc làm sau khi ra trường và mức thu nhập hàng tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN