Trung Quốc: Đùa ghê tởm, thầy giáo bắt học sinh ngửi chân mình

Thứ Tư, ngày 27/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, đài truyền hình Thâm Quyến, Trung Quốc đưa tin một thầy giáo dạy ngôn ngữ đã bắt học sinh ngửi chân mình và nói đây là một trò đùa chứ không phải là hình phạt.

Sự kiện: Giáo dục

Vào ngày 22/12, ông Zhai sống ở khu phố Đại Bằng, Thâm Quyến, Trung Quốc là phụ huynh của một trong 3 em học sinh bị thầy giáo giơ chân lên mặt bắt ngửi. Ông Zhai kể lại rằng cô con gái của mình rất sợ hãi trước việc làm của thầy giáo.

Trung Quốc: Đùa ghê tởm, thầy giáo bắt học sinh ngửi chân mình - 1

Ảnh cắt ra từ clip

Hình ảnh thầy Lian được camera giám sát ghi lại và nhanh chóng bị phát tán trên mạng. Hầu hết các bậc phụ huynh khi xem video đều không thể bình tĩnh trước một hành động được cho rằng như đang làm nhục học sinh.

Xuyên suốt hết video thì các em học sinh nữ tỏ ra rất khiếp sợ. Được biết, các em nữ này đang học lớp 4 tại trường trung học cơ sở Đại Bằng.

Trung Quốc: Đùa ghê tởm, thầy giáo bắt học sinh ngửi chân mình - 2

1 trong 3 học sinh nữ chia sẻ với phóng viên

2 trong số 3 nữ sinh bị thầy Lian xúc phạm đã có một cuộc trao đổi với phóng viên. Vào lúc 4h chiều ngày 21/12, thầy giáo ra một đề tài trên lớp, vì những em học sinh này không biết cách làm nên trong khi đi xung quanh kiểm tra thì người thầy này đã bất ngờ giơ chân lên dí sát mặt các em.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều cảm thấy rất bất ngờ và phẫn nộ trước hành động kỳ lạ của người thầy mà con mình đang theo học.

Ông Zhai còn nói thêm rằng, sau khi nghe con gái kể chuyện, ông dường như không dám tin điều đó là sự thật nên đã đi gặp phụ huynh và bạn của con mình để hỏi. Đến lúc này thì ông hoàn toàn tin chắc những lời con mình nói. Ông đã lên gặp hiệu trưởng mong có được một câu giải thích cho hành động của người thầy kia.

Theo như mô tả của học sinh thì giáo viên này đang dạy bộ môn ngôn ngữ, hiện tại ngoài 50 tuổi. Ông đặc biệt rất thích trò chuyện với những học sinh nữ.

Phóng viên cùng với phụ huynh của 2 học sinh nữ đến gặp thầy hiệu trưởng và thầy Lian. Người thầy giáo này đã giải thích rằng sự việc hoàn toàn không phải là thế. “Tôi thật sự chỉ muốn đùa với học sinh một chút. Khi tôi bước vào lớp thì các em học sinh nói rằng chân tôi rất hôi nên tôi đã cởi giày và bảo các em ngửi có hôi thật hay không.”

Trung Quốc: Đùa ghê tởm, thầy giáo bắt học sinh ngửi chân mình - 3

Thầy giáo trong clip 

Ông Liu Yude, hiệu trưởng trường trung học Đại Bằng nói rằng : “Hành động của thầy Lian là không phù hợp, thiếu tôn trọng học sinh. Là giáo viên, dù là chỉ đùa như giơ tay đe dọa cũng tuyệt đối không thể chấp nhận.”

Một số chuyên gia tâm lý thì cho rằng: “Hành động của thầy Lian đã ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, nhất là hành động giơ chân vào mặt như vậy thật sự thiếu tôn trọng và tác động đến tâm lý của học sinh rất nhiều. Trường học là nơi nuôi dưỡng và giáo dục, nếu học sinh được học trong một môi trường mà có những giáo viên không đứng đắn như vậy thì liệu tương lai sẽ đi về đâu.”

Giữa giáo viên và học sinh luôn cần có một khoảng cách thích hợp, không thể tùy tiện đùa giỡn ở mức độ quá phản cảm, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường rất nhiều.

Clip: Thầy giáo dùng búa đập nát hàng loạt điện thoại của học sinh rồi vứt vào xô nước

Hành động đập nát hàng chục chiếc điện thoại của học sinh rồi văng thẳng vào xô nước của thầy giáo người Trung...

Theo Phan Hằng (Ifeng) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung