Trải nghiệm cuộc sống ít ai ngờ tại trường trung học quý tộc Anh quốc

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 12:00 PM (GMT+7)

Anh em hoàng tử William, hoàng tử Ả Rập, hoàng tử Ấn Độ và nam diễn viên nổi tiếng Tom Hiddleston đều từng theo học tại đây.

Sự kiện:

Giáo dục

Eton College là một trong những trường tư thục nổi tiếng nhất thế giới hay còn được mệnh danh là “cái nôi đào tạo nên những quý ông”. Mỗi năm, học sinh tốt nghiệp từ ngôi trường này đều được các trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge tranh giành.

Ban đầu, ngôi trường này được mở ra để dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo, nhưng tới thế kỷ 19, nơi đây đã trở thành một trường học quý tộc. Học phí hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ đồng/người/năm. Ngoài ra, mỗi năm có khoảng 200 học sinh được nhận theo diện học bổng. Thời gian đào tạo ở đây là 5 năm.

Trải nghiệm cuộc sống ít ai ngờ tại trường trung học quý tộc Anh quốc - 1

Eton College - một trong những trường tư thục nổi tiếng nhất thế giới hay còn được mệnh danh là “cái nôi đào tạo nên những quý ông” ở Anh quốc

Trải nghiệm cuộc sống ít ai ngờ tại trường trung học quý tộc Anh quốc - 2

Anh em hoàng tử William và Harry đều từng theo học ở đây

Khác với tưởng tượng của nhiều người về cuộc sống quý tộc xa hoa, tiệc tùng đêm ngày, cuộc sống trong khuôn viên Eton College đầy ắp các quy tắc, áp lực học tập, đấu tranh và trưởng thành. Tại nơi này, thái độ còn quan trọng hơn kỹ năng. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đề cao tính kỷ luật, lễ phép, đúng giờ và khiêm tốn thay vì khuyến khích học sinh chú trọng quá mức vào thành tích.

Để rèn luyện học sinh, nhà trường không cung cấp môi trường sống xa hoa, sang trọng. Giường ở ký túc là giường cứng, diện tích phòng khá nhỏ, thức ăn ở nhà ăn vô cùng đơn giản, điều kiện vật chất thậm chí còn thua các trường tư bình thường.

Việc ăn uống, đi lại cũng phải theo đúng phép tắc. Nếu đi học muộn một phút sẽ phải tới phòng giáo vụ 3 lần, nhà trường thậm chí còn có danh sách học sinh đi muộn. Trước bữa ăn, học sinh phải chờ quản lý ký túc xá ngồi vào chỗ mới được phép dùng bữa.

Mỗi ngày, học sinh phải học 7 tiết, mỗi tiết 40 phút, giữa giờ sẽ được nghỉ 10 phút. Ngoài các môn học phổ biến như tiếng Anh, số học, triết học, các em còn phải học về nghệ thuật, thần học, âm nhạc và thể dục. Ở đây cũng có các câu lạc bộ do chính học sinh quản lý.

Trải nghiệm cuộc sống ít ai ngờ tại trường trung học quý tộc Anh quốc - 3

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đề cao tính kỷ luật, lễ phép, đúng giờ và khiêm tốn thay vì khuyến khích học sinh chú trọng quá mức vào thành tích.

Một trong những điểm nhấn của ngôi trường này chính là bộ đồng phục mang đậm phong cách quý tộc - những bộ vest đuôi tôm sang trọng. Một bộ hoàn chỉnh bao gồm: vest đuôi tôm đen, áo gile đen, quần tây đen, giày da kiểu Anh màu đen, tất đen và sơ mi trắng. Nhìn thì rất đẹp nhưng ngặt một nỗi, học sinh phải mặc bộ đồng phục này bất kể mùa đông hay mùa hè.

700 triệu đồng để theo học ngôi trường đào tạo quý tộc thực thụ

Có một ngôi trường tại Thụy Sĩ chỉ chuyên về cách đào tạo các lối sống quý tộc cho sinh viên của mình và đặc biệt...

Theo Hương Nguyễn (Theo Sohu.com) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục