TP.HCM đề xuất tăng học phí

Tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sở vừa trình UBND TP.HCM đề án tăng học phí để thực hiện nghị định 49 (quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015) của Chính phủ.

Theo đó, mức học phí mới của tất cả các cấp học, bậc học sẽ được tính theo nguyên tắc: không vượt quá 5% thu nhập bình quân của hộ gia đình (theo Sở GD-ĐT TP, thu nhập bình quân của hộ gia đình trên địa bàn TP.HCM là hơn 2 triệu đồng) và nằm trong “khung” từ 40.000-200.000 đồng/tháng/học sinh.

Đề án đưa ra hai mức học phí: học phí dành cho trường bình thường và học phí dành cho trường chất lượng cao (không còn mức học phí của trường công lập tự chủ tài chính như hiện nay), mức học phí dành cho học sinh ngoại thành sẽ thấp hơn mức học phí dành cho học sinh nội thành.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, việc tăng học phí sẽ được thực hiện theo từng năm học (tức mỗi năm học có một mức học phí khác nhau), nếu đề án được HĐND TP phê duyệt sẽ thực hiện ngay trong năm học 2012-2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN