Tổng hợp các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 hiện nay

Các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam hiện nay cùng đặc điểm và ưu của từng chương trình.

Với việc hội nhập toàn cầu trong một thế giới công việc luôn thay đổi và cạnh tranh, phụ huynh đang loay hoay với câu hỏi làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con?

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng là một “cú sốc” đối với thị trường lao động toàn cầu. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2025 có 85 triệu việc làm sẽ bị xóa bỏ đồng thời có 97 triệu việc làm mới được tạo ra. Để đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm mới, ước tính khoảng 50% lao động cần được đào tạo và nâng cao kỹ năng.

Dù Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra chương trình mới dựa trên khung năng lực, nhưng kỹ năng làm việc của sinh viên khi ra trường vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Vì vậy, phụ huynh muốn tìm kiếm chương trình quốc tế để học sinh được phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, tư duy và định hướng nghề nghiệp để sẵn sàng cho tương lai đồng thời cần hợp lí về chi phí, có giá trị toàn cầu để linh hoạt và tối đa hóa cơ hội sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 hiện nay - 1

Hiện nay, các chương trình quốc tế phổ biến dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam gồm:

- A-Levels: chương trình của Anh tương đương lớp 11, 12 Việt Nam bao gồm tối đa 5 môn theo định hướng ngành nghề và yêu cầu của từng trường đại học.

A-Levels được công nhận toàn cầu, có thể học song song với chương trình Việt Nam nhưng kiến thức của A-Levels khá nặng và học sinh khó có thể đạt điểm cao để tối đa cơ hội vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

- IB (Tú tài quốc tế) là chương trình của Thụy Sỹ trong 2 năm dành cho học sinh từ 16-19 tuổi, được công nhận tại nhiều trường đại học trên thế giới. Các môn học trong IB có thể được công nhận và miễn tín chỉ nếu tương đương với các môn ở bậc đại học.

Tuy nhiên, chương trình IB được đánh giá là nặng và khó hơn so với A-Levels – điều này cũng khiến học sinh khó có thể hoàn thành IB với điểm số cao như kì vọng.

- SACEi – chương trình THPT và tiền đại học Úc: chương trình chính thống được giảng dạy tại Việt Nam lần đầu tiên từ năm 2017.

SACEi cho phép học sinh học song song 2 chương trình Việt Nam và Úc để tốt nghiệp song bằng. Bằng SACE được Bộ Giáo dục Nam Úc cấp và được công nhận toàn cầu để nộp đơn vào bất kì trường đại học nào trên thế giới hoặc các trường tại Việt Nam như Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, RMIT Việt Nam, BUV…

- Chương trình chuyển tiếp Đại học Anh quốc ALF của Kings Education xây dựng dựa trên nội dung và hệ thống đánh giá của A-Levels.

Bằng ALF được công nhận khi xét tuyển vào các trường đại học của Anh và các nước khác trên thế giới như Úc, Mỹ…

ALF dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên, học sinh học toàn thời gian tương đương với việc phải dừng học chương trình Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp cấp 3.

- Chương trình hoàn thành THPT Mỹ của Kings Education (USHP): Dành cho học sinh từ lớp 10, học sinh đã hoàn thành lớp 11 trở lên có thể học trong vòng 6 tháng.

Học sinh học kết hợp giữa video bài giảng online và học trên lớp theo nhóm nhỏ. Kết thúc chương trình, học sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT Mỹ giá trị toàn cầu, đảm bảo nhập học vào các trường Đại học Kings Premium và chuyển thẳng vào các trường Đại học top 50 – 100 của Mỹ.

Các chương trình trên đều trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng học đại học, việc lựa chọn chương trình nào tuỳ thuộc vào năng lực, mục tiêu và định hướng của mỗi cá nhân, gia đình.

Nếu học sinh muốn vừa học chương trình Việt Nam vừa có bằng quốc tế thì có thể lựa chọn A-Levels, IB hay SACEi, trong đó SACEi sẽ giúp học sinh “dễ thở” hơn và có thể hoàn thành tốt cả 2 chương trình.

Chọn học ở trong nước hay du học phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và sự sẵn sàng của học sinh.  Với việc học trong nước, bố mẹ sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể và yên tâm khi con vừa học chương trình quốc tế vừa ở bên gia đình trước khi thật sự trưởng thành để đi du học.

Tổng hợp các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 hiện nay - 2

SACEi là chương trình có tính linh hoạt cao, có thể chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp, nhận được sự đánh giá cao từ học sinh và phụ huynh khi học sinh được học chương trình quốc tế chính thống với chi phí hợp lí tiết kiệm từ $40,000 – $50,000 cùng cơ hội học bổng 30% - 70% với học phí chỉ từ 52 triệu/năm.

Tổng hợp các chương trình quốc tế dành cho học sinh cấp 3 hiện nay - 3

Đến nay, SACEi tại SACE College Việt Nam đã đào tạo 6 khóa học sinh trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp với thành tích đáng tự hào và nhận được nhiều học bổng giá trị cao từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Tìm hiểu thông tin về chương trình SACEi tại: https://tuyensinh.sace.edu.vn/ hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thế.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-hop-cac-chuong-trinh-quoc-te-danh-cho-hoc-sinh-cap-3-hien-nay-50202230613...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung