Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin về việc học sinh trở lại trường học

Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tất cả chúng ta đều mong muốn học sinh sớm được đến trường, bên cạnh đó cũng có những lo lắng", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nói.

Sự kiện: Giáo dục

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2021, diễn ra chiều 6/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã trao đổi với báo chí về việc khi nào học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin về việc học sinh trở lại trường học - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn. (Ảnh: GDTĐ).

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, nhiều phụ huynh quan tâm: Bao giờ thì con em mình được đến trường? Nhiều gia đình còn quan tâm đến yếu tố chuyên môn và tâm lý của con trẻ. Bên cạnh đó, cũng không ít phụ huynh băn khoăn: Nếu con em mình trở lại trường học ở thời điểm này thì có bảo đảm an toàn?

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã ban hành một số văn bản như: Công văn số: 4726 ngày 15/10/2021 về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã gợi ý UBND các tỉnh, thành phố, căn cứ vào phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành phố để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc: Khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập; đồng thời, chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Theo đó, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, việc triển khai hướng dẫn này còn phụ thuộc vào thực tiễn của từng địa phương và thuộc trách nhiệm của chính quyền các địa phương.

Đến nay, cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và dạy học qua truyền hình, 24 địa phương đang học trực tuyến và qua truyền hình.

Đối với các địa phương có số lượng học sinh lớn như: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh – có thể có những đặc thù riêng. Tuy nhiên, hai địa phương này đã có phương án mở cửa trường học, đón học sinh trở lại học tập trung.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-truong-bo-gddt-thong-tin-ve-viec-hoc-sinh-tro-lai-truong-hoc-5020217119592...

250 học sinh đầu tiên ở TPHCM thế nào trong ngày đầu đi học trở lại?

Sáng 20/10, gần 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đã đến trường học tập trực tiếp sau thời gian dài tạm...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung