Thẩm định lại luận án bị tố "đạo" của Hiệu phó ĐH Bách Khoa

GS Hà Huy Khoái - Chủ tịch Hội đồng thẩm định thừa nhận, việc PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương không trích dẫn nguồn rõ ràng trong luận án là có khuyết điểm.

Liên quan đến vụ tố cáo luận án PTS của Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Cảnh Lương, mới đây, Bộ GDĐT đã yêu cầu thành lập Hội đồng thẩm định (gồm 11 người trong đó có nhiều chuyên gia toán học) để làm rõ những nghi vấn trong đơn tố cáo của TS Nguyễn Ngọc Thành, giảng viên Bộ môn Hàn (Viện Cơ khí Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về luận án này.

Thẩm định lại luận án bị tố "đạo" của Hiệu phó ĐH Bách Khoa - 1

Hai cuốn luận án được cho là có nhiều điểm giống nhau

GS Hà Huy Khoái - Chủ tịch Hội đồng thẩm định thừa nhận, việc PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương không trích dẫn nguồn rõ ràng trong luận án là có khuyết điểm. Tuy nhiên, GS Khoái cũng cho rằng: “Hội đồng chỉ tư vấn cho Bộ GDĐT để làm rõ những điểm nghi vấn là giống nhau trong hai bản luận án, còn kết luận về việc sai hay không là do Bộ GDĐT. Bộ có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau để so sánh”.

Được biết, sau buổi làm việc ngày 20/1, hội đồng này vẫn không đưa ra được kết luận cụ thể mà chỉ nhận xét chung chung với nội dung luận án của PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương có khả năng vẫn được công nhận(?).

Về phía Bộ GDĐT cho biết, kết luận chính xác về vụ việc sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Anh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN