Sinh viên luật bị bắt sau khi khắc ghi chú trên bút để gian lận thi cử

Sự kiện: Giáo dục

Chuyện học sinh quay cóp, gian lận trong kiểm tra, thi cử thời nào cũng có. Bởi vậy học trò luôn sáng tạo ra các kiểu quay cóp, gian lận để đối phó, qua mặt thầy cô.

Giáo sư luật Yolanda De Lucchi tại Đại học Malaga ở Tây Ban Nha, đã chia sẻ hai hình ảnh lên Twitter về 11 chiếc bút bi màu xanh với những ghi chú nhỏ được khắc dọc theo chiều dài của chúng.

Sinh viên luật bị bắt sau khi khắc ghi chú trên bút để gian lận thi cử - 1

Những chiếc bút đã bị tịch thu từ một học sinh "vài năm trước" trong một kỳ thi về "luật tố tụng hình sự" và chúng chỉ xuất hiện trở lại trong khi Giáo sư De Lucchi gần đây đang dọn dẹp văn phòng của cô ấy và tìm thấy.

Theo Giáo sư De Lucchi, thật không may, sinh viên đặc biệt này có lẽ đã biết việc gian lận sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà người này vẫn thực hiện hành vi trên.

Giáo sư De Lucchi nói với Newsweek rằng sinh viên cuối cùng đã bị buộc phải học lại cả năm do cố gắng lừa dối, mặc dù cô ấy vẫn cho rằng thủ phạm không phải mình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sinh-vien-luat-bi-bat-sau-khi-khac-ghi-chu-tren-but-de-gian-lan-thi-c...

Nam sinh bày cách gian lận thi cử với khẩu trang khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa

Nam sinh này ngồi trong lớp học đeo khẩu trang rất nghiêm túc, nhưng chẳng ai ngờ đây lại chính là "đạo cụ" giúp anh chàng này gian lận thi cử.

Chia sẻ
Theo Quốc Tiệp (Người đưa tin)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung