Sau vụ bé trai lớp 1 tử vong vì bỏ quên trên xe, trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn Trường học

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Trường Gateway cho biết, đây là những hành động đầu tiên trong kế hoạch rà soát và cải thiện toàn diện mọi mặt hoạt động của trường sau vụ học sinh lớp 1 tử vong ngày 6/8 vừa qua.

Trường Gateway vừa có thông báo gửi các phụ huynh về nội dung trường đã quyết định thành lập Ủy ban An toàn Trường học.

Theo trường Gateway, trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh, trường này đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh toàn trường nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã cập nhật các hành động đã triển khai để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường.

Sau vụ bé trai lớp 1 tử vong vì bỏ quên trên xe, trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn Trường học - 1

Trường Gateway.

Trong thông báo nêu rõ, phạm vi và mục đích hoạt động của Ủy ban như sau: rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường và công tác đưa đón. Đặc biệt, nhà trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt để phụ huynh có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra nhà trường cũng sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón – trả học sinh an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ. Chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt.

Cuối thông báo, đại diện nhà trường cảm ơn và hy vọng các phụ huynh sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới để cùng nhau đóng góp ý kiến xây dựng trường.

Trường này cũng quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15/8/2019.

Trường sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và Thiết lập cơ chế kiểm tra chéo các hoạt động của Ủy ban An toàn Trường học do nhà trường và phụ huynh phối hợp để thực hiện.

Trường Gateway cho biết, đây là những hành động đầu tiên trong kế hoạch rà soát và cải thiện toàn diện mọi mặt hoạt động của trường sau vụ học sinh lớp 1 tử vong ngày 6/8 vừa qua.

Vì sao Trường Gateway không để giáo viên liên lạc trực tiếp với phụ huynh?

Trường Gateway quy định phụ huynh không được lấy số điện thoại cô giáo chủ nhiệm và ngược lại, cô giáo cũng không...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe