Quảng Ngãi: Thi sớm để tránh bệnh lạ

Nhiều học sinh đã bỏ học vì sợ lây nhiễm bệnh lạ.

Cuối tuần này, các học sinh sẽ được thi học kì II sớm hơn so với kế hoạch chung nhằm tránh tình trạng bỏ học do bệnh lạ có thể tái bùng phát trở lại.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Dương, Hiệu trưởng THCS và Tiểu học Ba Điền, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, vùng tâm điểm của bệnh Hội chứng viêm dày sừng da lòng bàn tay bàn chân ở Quảng Ngãi, cho biết sáng nay (3/5).

Theo đó, để đảm bảo cho tất cả học sinh đều thi hết, thời gian thi dự kiến kéo dài từ 5-7 ngày, so với 4 ngày theo kế hoạch chung.

Quảng Ngãi: Thi sớm để tránh bệnh lạ - 1

Có thời điểm, nhiều lớp ở trường Ba Điền học sinh vắng trên 50%

Trường THCS và Tiểu học Ba Điền có 165 em, trong đó tiểu học có 95 em, THCS 70 em. Thế nhưng kể từ khi đợt bệnh lạ ở Ba Điền tái bùng phát dữ dội trở lại vào giữa tháng 3/2012 vừa qua làm nhiều người tử vong, học sinh của trường bắt đầu bỏ lớp vì sợ lây nhiễm. Có thời điểm như giữa tháng 4/2012, số học sinh đến lớp chỉ từ 50-60%.

Được biết, từ ngày 19/4 đến đầu tháng 5/2012, toàn huyện Ba Tơ đã có 178/179 người mắc bệnh, trong đó có 19 trường hợp tử vong, gồm: 8 tử vong tại các cơ sở y tế; 11 tử vong tại cộng đồng. Hiện có 29 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện huyện, tỉnh và Trung ương. Riêng xã Ba Điền có 166 trường hợp/86 hộ gia đình mắc bệnh, trong đó có 8 người tử vong. Số người mắc bệnh mới ở Ba Điền từ đầu năm 2012 đến nay là 76 người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Phương ([Tên nguồn])
Bệnh lạ ở Quảng Ngãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN