Nộp báo cáo chậm, học sinh khó... học bơi

Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt Đề án thí điểm dạy bơi trong một số cụm trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trong năm 2012, thế nhưng một năm qua Quảng Ninh vẫn ì ạch trong khâu thực hiện.

Lý giải cho vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Quân – Phó phòng Công nghệ thông tin và Công tác học sinh, sinh viên, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Theo đề án, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng 3 bể bơi bán Olympic kiên cố tại 3 trường tiểu học tại các địa phương đại diện cho khu vực thành thị, miền núi, đồng bằng; biên soạn giáo trình, tập huấn…

Theo đó, kinh phí thực hiện dự án dự kiến là hơn 12 tỷ đồng”. Ngay sau khi UBND tỉnh phê duyệt đề án, Sở GDĐT đã tiến hành xây dựng báo cáo kinh tế - kỹ thuật. Thế nhưng, do nộp báo cáo chậm (tức ngày 15/11/2012) nên kế hoạch triển khai xây dựng bị lùi lại vào năm 2014. “Theo chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì để được bố trí vốn trong năm 2013, báo cáo kinh tế - kỹ thuật phải được phê duyệt trước ngày 31/10/2012. Chúng tôi nộp muộn 15 ngày nên bị chậm lại” - ông Quân phân tích.

Nộp báo cáo chậm, học sinh khó... học bơi - 1

Đa phần trẻ em nông thôn đều ra sông, biển để tắm

Tại một số tỉnh và ngoại thành Hà Nội đã thực hiện phương án quây lưới tại các vùng ven sông để dạy bơi cho học sinh. Vì sao Quảng Ninh có điều kiện mặt nước cả ở sông lẫn ở biển lại không thực hiện phương án này? Ông Quân cho rằng: Việc đưa các giải pháp để dạy bơi cho học sinh khi không có bể bơi đạt chuẩn sẽ không đảm bảo được an toàn, vệ sinh, phương pháp dạy không hiệu quả. “Trước mắt, Quảng Ninh vẫn chờ dự án xây dựng trong năm 2014 sau đó mới triển khai thực hiện dạy phổ cập bơi cho học sinh tiểu học”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Xuân (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN