Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 01:00 AM (GMT+7)

Có vô số cách tiếp cận giáo dục trong tất cả các ngành, từ làm toán, văn học đến ngôn ngữ, hóa học và thậm chí nếu bạn muốn tìm hiểu về phép thuật, những môn học kỳ lạ ngoài lãnh địa của trường học truyền thống... bạn cũng có thể được đáp ứng tại những ngôi trường siêu kỳ quặc này.

Sự kiện:

Giáo dục

Trường phù thủy, Iceland

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 1

Một cuộc thăm dò vào năm 1998 cho biết khoảng 50% dân số Iceland tin rằng có yêu tinh tồn tại trong đời thường. Niềm tin này rất cơ bản đối với văn hóa Iceland vi vậy, không có gì bất ngờ khi có hẳn một ngôi trường nằm ở thành phố Reykjavik, dành riêng cho việc nghiên cứu những về yêu tinh. Tại ngôi trường này, người ta cung cấp một khóa học kéo dài 5 giờ về các yêu tinh của Iceland, bao gồm một chuyến tham quan các môi trường sống đã được chứng minh, và tìm hiểu về 13 loại yêu tinh có thể tìm thấy trong thế giới hoang dã. Lớp học kết thúc bằng một bữa cà phê sáng cùng bánh kếp và bằng tốt nghiệp có chữ ký xác nhận bạn là một chuyên gia yêu tinh chính thức.

Trường vật lý của Larry Spring, California, Mỹ

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 2

Larry Spring, một cựu phi công và một người đam mê radio đã mở ngôi trường vật lý của riêng ông. Nhà vật lý nghiệp dư đã dạy những bài học về thiết kế của chính mình trong nhiều thập kỷ. Mặc dù ông không bao giờ được chấp nhận vào cộng đồng khoa học chính thống, nhưng hiện trường học này đã trở thành một bảo tàng dành riêng cho lý thuyết của ông.

Trang trại cơ thể, Đại học Tennessee, Mỹ

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 3

Mảnh đất nhỏ ở Knoxville thuộc khoa nhân học pháp y của trường đại học Tennessee là nơi nghiên cứu hài cốt của con người. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu khó khăn, vì hầu hết các xác chết đều bị nhà nước kiểm soát hoặc bởi thân nhân của cá nhân người qua đời quản lý. Tuy nhiên, khi các thi thể được hiến tặng cho khoa học, có cơ hội kết thúc tại Trang trại cơ thể. Ở đây, các cơ thể này được để tự nhiên, hoặc chôn một phần, hoặc đặt trong cây hoặc dưới nước ở bất cứ nơi nào một cơ thể có thể kết thúc trong thế giới thực để các nhà nhân chủng học có thể nghiên cứu những gì xảy ra với chúng theo thời gian. Trang trại đang phát triển, mặc dù thực tế là mọi thứ ở đây đã chết.

Đấu trường đấu sĩ, Rome, Ý

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 4

Đây là một ngôi trường đấu sĩ tư nhân hoàn toàn dựa trên lịch sử ở Rome. Trường cung cấp các bài giảng và các lớp học cho các chiến binh ở mọi lứa tuổi tham gia vào trận chiến sinh tử giả tưởng. Học sinh học cách sử dụng khiên và kiếm đúng cách.

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 6

Tom Kovar thích trèo cây, vì vậy anh kiếm sống bằng cách dạy người khác cách làm điều đó. Là người hướng dẫn leo cây, Kovar dạy mọi người cách có thể đứng trên cây đúng cách, treo võng ngủ một cách an toàn và cẩn thận trèo lên những cành cây cao, tất cả trên chính trang trại của anh. Mặc dù đây có vẻ giống như một sân chơi dành cho người lớn mắc hội chứng Peter Pan, nhưng các lớp học của Kovar thực sự được nhắm mục tiêu nhiều hơn mọi người tưởng. Có các chuyên gia, những người nghiên cứu về tự nhiên theo học, tuy nhiên, cũng có những bài học dành cho những người dân thường chỉ muốn leo lên tán cây.

Viện Monroe, Virginia, Mỹ

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 7

Học viện Monroe cung cấp các lớp học như “Chuyến đi lang thang của suy nghĩ”, “Cổng dành cho những người muốn đi du lịch ngoài cơ thể”, hoặc sử dụng thôi miên để sống lại quá khứ... Ngay cả khi bạn không tin tưởng vào parapsychology Monroe, Viện Monroe cung cấp tín dụng giáo dục liên tục cho các nhà tâm lý học, tư vấn viên và trị liệu viên massage.

Trường Charles Santa Howard, Michigan, Mỹ

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 8

Được thành lập vào năm 1937 bởi Macy, một cựu ông già Noel, ngôi trường này là ngôi trường Santa lâu đời nhất trên thế giới. Trường được dành riêng để phát huy truyền thống, hình ảnh và lịch sử của ông già Noel. Trường cũng cung cấp các lớp học như trang phục và trang điểm phù hợp, trải nghiệm radio và TV, cách xử lý tuần lộc và ngôn ngữ ký hiệu ông già Noel. Tòa nhà, nằm trong khu vực nhiều cây cối của Midland, Michigan.

Những trường học siêu dị chẳng ai ngờ có thể tồn tại trên đời - 9

Học viện tự do Tempest là một thiên đường parkour được điều hành bởi Team Tempest có trụ sở tại Los Angeles, đây là một nhóm các nhà chuyên nghiệp làm phim hành động và quảng cáo truyền hình. Họ đã tạo ra một không gian rộng lớn với đầy đủ các bức tường, đường dốc và quán bar để bạn có thể chạy xung quanh, nhảy xuống và trèo lên ... Họ cung cấp các lớp học cho những người tự do thích tập thể thao và thích cảm giác mạnh. Mặc dù bạn có thể không thực hiện các cú lật hoặc nhảy qua các mái nhà nhưng sự phấn khích thật sự không thể thiếu khi tham gia lớp học này.

Những trường học đào tạo rich kid khắp thế giới

Giáo dục luôn được đánh giá cao ở mọi quốc gia. Tại Trung Quốc một xu hướng lớn các bậc cha mẹ siêu giàu gửi con ra...

Theo Hàn Ly (Theo atlasobscura) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục