Ngàn trẻ em Việt Nam nói gì trong ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên sau đại dịch?

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 10:09 AM (GMT+7)

Sau chuỗi ngày “nghỉ tết lịch sử” kéo dài hơn 3 tháng do đại dịch Covid-19 gây ra, các em thiếu nhi đã được trở lại trường trong niềm hân hoan, được lại gặp thầy cô và bạn bè. Đây có lẽ chính là điều hạnh phúc nhất, là món quà vô giá trong ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay. Hãy cùng xem điều đặc biệt mà các em đang muốn nhắn gửi là gì nhé! 

Chiến trường nào cũng sẽ phải trải qua biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 may mắn chưa có mất mát nào về người, song đã đọng lại nhiều hình ảnh xúc động, chạm đến trái tim của hàng triệu con người Việt Nam. 

Ngàn trẻ em Việt Nam nói gì trong ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên sau đại dịch? - 1

Đó chính là những hình ảnh về tinh thần đoàn kết toàn đảng, toàn dân đồng lòng vượt qua khó khăn để chống lại đại dịch. Là khi cái tên “những thiên thần áo trắng” đã được người dân mệnh danh cho đội ngũ y bác sĩ để bày tỏ lòng biết ơn vì những gì họ đã cống hiến, hi sinh trong suốt thời gian qua. Những người hùng nơi tuyến đầu chống dịch - chính là những con người đã dũng cảm và cố gắng hết sức để đưa người dân quay trở lại cuộc sống thường ngày, để thiếu nhi Việt Nam lại được trở lại trường học như thành công ngày hôm nay. 

Ngàn trẻ em Việt Nam nói gì trong ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên sau đại dịch? - 2

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người hùng thầm lặng đó, hàng ngàn em nhỏ đã gửi gắm thông điệp yêu thương qua chương trình “Thank you Việt Nam” trong ngày 01/06 này. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa mà Edupia tổ chức cho những học viên nhí của mình, sau đó nhận được sự ủng hộ và lan tỏa tới các em thiếu nhi trên mọi vùng miền tổ quốc. 

Quãng thời gian nghỉ dịch ở nhà không chỉ khó khăn với phụ huynh, với các thầy cô giáo mà còn là thời điểm các em cảm thấy lo sợ, chán nản khi không biết tới khi nào mới được quay trở lại trường. Chính vì vậy, tất cả các em đều muốn nhắn gửi và bày tỏ sự yêu mến, biết ơn, trân trọng những nỗ lực của tất cả mọi người đã giúp các em được trở lại học tập bình thường, được gặp bạn bè và thầy cô. Thiếu nhi Việt Nam hiểu rằng, để có được bình yên ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng, hy sinh của rất nhiều người. 

Ngàn trẻ em Việt Nam nói gì trong ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên sau đại dịch? - 3

Lời cảm ơn từ những đứa trẻ chính là lời cảm ơn chân thành và đáng yêu nhất. Và có lẽ trong chúng ta, cũng có rất nhiều lời cảm ơn muốn gửi gắm tới những người đã vất vả cống hiến, hi sinh để Việt Nam chiến thắng được đại dịch Covid như ngày hôm nay mà chưa có cơ hội để bày tỏ. Vậy thì nhân cơ hội này, chúng ta hãy chia sẻ thay cho lời cảm ơn, để những tình cảm chân thành của các em thiếu nhi đến được với những người đã cố gắng nỗ lực cho đại dịch này. Để những người hùng thầm lặng của chúng ta được tiếp thêm niềm tin và sức mạnh, để sẵn sàng cho những cuộc chiến tiếp theo nhé! 

Độc giả có thể xem thêm nhiều clip đáng yêu và khả năng phát âm ngoại ngữ cực ấn tượng của các bạn nhỏ trong dự án “Thank you Việt Nam” tại https://edupia.vn/quoctethieunhi

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-tre-em-viet-nam-noi-gi-trong-ngay-quoc-te-thieu-nhi-dau-tien-sau-dai-dich...

(Dân Việt).