Nam sinh được thưởng 33 triệu đồng dù làm hỏng xe BMW

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù làm hỏng gương chiếc ô tô BMW sang trọng, nhưng cậu bé người Trung Quốc được chủ xe thưởng một số tiền lớn vì tính trung thực và có trách nhiệm.

Nam sinh được thưởng 33 triệu đồng dù làm hỏng xe BMW - 1

Cậu học sinh trung thực và có trách nhiệm, Trần Dịch Phàm.

Theo trang web Dahe.cn đưa tin, học sinh trung học Trần Dịch Phàm tại xã Tân Mật, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã vô tình làm vỡ chiếc gương của xe ô tô BMW khi đang đi xe đạp điện. Vì không tìm thấy chủ của chiếc xe ô tô sang trọng, nên Dịch Phàm quyết định viết lại 1 bức thư và để lại cùng tất cả số tiền mình có là 311 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng).

Bức thư có nội dung như sau: “Thưa chú, cháu rất xin lỗi về sai lầm mình đã gây ra cho chiếc xe của chú. Vì đang là học sinh nên cháu chỉ có số tiền này để bồi thường cho chú. Cháu biết, từng này là không đủ nhưng cháu không thể tìm được số tiền lớn hơn. Cháu vô cùng xin lỗi”.

Nam sinh được thưởng 33 triệu đồng dù làm hỏng xe BMW - 2

Người chủ chiếc xe bị cậu học sinh Dịch Phàm làm hỏng. Ảnh: Qq.com

Sau khi đọc được bức thư, chủ chiếc xe cảm thấy vô cùng xúc động. Ông đã nhờ cảnh sát địa phương để liên lạc được với cậu bé trung thực và có trách nhiệm này.

Khi mẹ của Dịch Phàm biết chuyện, bà đã hoàn trả khoản chi phí để sửa chữa chiếc gương xe, nhưng người chủ xe không đồng ý. Thậm chí ông đã dành tặng số tiền là 10.000 nhân dân tệ (gần 33 triệu đồng) để Dịch Phàm chi trả cho việc học tập của mình.

Chia sẻ
Theo Linh Trang (Theo Deha.cn) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung