Mỹ: Học sinh tự sát vì bị bắt nạt

David Q. Phan 14 tuổi dùng súng tự sát tại khuôn viên một trường học ở thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ.

David cùng mẹ từ trường Trung học Bennion Junior ở Taylorsville về nhà nhưng chỉ sau hơn một tiếng, mọi người phát hiện cậu dùng súng tự bắn vào đầu mình. Sự việc xảy ra hôm 28/11. Một số người cho rằng lý do em tự sát là vì bị bắt nạt ở trường.

“David từng bị các học sinh khác bắt nạt vài năm trước. Thỉnh thoảng khi về nhà là em đều khóc. Những đứa trẻ to lớn trêu trọc, ném đồ vật vào em trên đường đi học về. Sau khi em phớt lờ những người đó thì họ không làm phiền và đi theo nữa. Nhưng sau đó em lại phản kháng lại những người bắt nạt mình và gặp những rắc rối ở trường cũng vì điều đó”, anh họ của David là Vy Lake tâm sự.

Anh Vy còn chia sẻ rằng, bố mẹ David không muốn tìm ra ai là người khiến con trai mình tìm đến cái chết và không muốn tin rằng cái chết của em là kết quả của việc bị bạn học bắt nạt.

“Gia đình không muốn đổ lỗi cho bất cứ ai. Chúng tôi chỉ hy vọng các em học sinh ở trường không bắt nạt nhau mà nên hòa đồng, thân thiện, giúp đỡ nhau học tâp mà thôi”, anh Vy tâm sự.

Phát ngôn viên Ben Horsley của trường trung học Bennion Junior cho biết, giáo viên liên lạc với gia đình sau khi họ nhận được nguồn tin báo em David bị bắt nạt ở trường vài năm trước.

“Nhà trường thường xuyên liên lạc với gia đình em David bởi em gặp phải một số vấn đề ở trường. Tuy nhiên, em chưa bao giờ nói với thầy cô việc mình bị bạn học bắt nạt, trừ một lần cách đây vài năm. Em tâm sự với các thầy cô rằng mọi việc vẫn ổn”, ông Horsley cho biết.

Học sinh trung học phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nhưng ông Horsley không muốn giải thích rõ. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của em David và những người có liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Anh (Kiến Thức/Northjersey.com)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN