Mỹ: Học sinh đánh nhau bị phạt nắm tay

Hai nam sinh Trường Trung học Westwood tại thành phố Mesa (bang Arizona, Mỹ) là Charles Crockett (14 tuổi) và cậu bạn cùng trường tên Julio đã phải nắm tay nhau và ngồi suốt 1 giờ liền ngay giữa khuôn viên trường vì gây gổ trong giờ học thể dục tuần trước.

Thầy hiệu trưởng Tim Richard đã cho hai nam sinh này chọn một trong hai giải pháp: Bị đình chỉ học hoặc chấp nhận bị xấu hổ. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, cả hai đã quyết định chấp nhận “muối mặt” trước bạn bè.

Bộ đôi này đã nắm tay nhau trong im lặng, mặc cho bạn bè chụp hình đăng tải lên mạng và chọc ghẹo đủ kiểu. Brittney Smyers, một học sinh chứng kiến vụ việc, kể rằng hai nam sinh này đã bị bạn bè chế giễu, gọi tên họ và hỏi: “Các cậu là gay à?”.

Mỹ: Học sinh đánh nhau bị phạt nắm tay - 1

Bộ đôi này đã nắm tay nhau trong im lặng, mặc cho bạn bè chụp hình đăng tải lên mạng và chọc ghẹo đủ kiểu. Ảnh: NBC


Sau khi bị trêu quá nhiều về hình phạt này, Crockett đã nghỉ học vào ngày hôm sau mặc dù cậu thừa nhận đã học được một bài học nhớ đời là không bao giờ đánh nhau ở trường nữa.

Nhiều người cho rằng hình phạt trên của thầy Tim Richard sẽ khiến hai cậu bé trở thành mục tiêu bị trêu đùa sau này, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cả hai. Trong khi đó, một số người khác cho rằng hình phạt với mục đích khiến học sinh xấu hổ vì sai phạm nào đó, sẽ gửi đi một thông điệp tiêu cực về các học sinh đồng tính.

Đại diện quan chức giáo dục địa phương cho biết: “Chúng tôi không bỏ qua hình phạt đối với các học sinh này dù các em chấp nhận hoặc sẵn sàng chịu phạt. Chúng tôi sẽ làm việc với hiệu trưởng và cùng tất cả ủy viên trong hội đồng nhà trường xem xét lại hình thức kỷ luật các em học sinh”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/NBC, AZCENTRAL.COM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN