Một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung thí sinh có điểm cao nhưng trượt nguyện vọng

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 19:17 PM (GMT+7)

Tối 20/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về các trường hợp điểm cao nhưng trượt nguyện vọng xét tuyển.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung thí sinh có điểm cao nhưng trượt nguyện vọng - 1

(Ảnh minh họa).

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như Bộ GDĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-so-truong-dai-hoc-lon-xet-tuyen-bo-sung-thi-sinh-co-diem-cao-nhung-truot-n...

Đại học Văn hóa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn năm 2021

Ngày 16/9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Văn hóa thông báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021, trong...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm chuẩn đại học - cao đẳng
Báo lỗi nội dung