Môn Toán năm nay sẽ bội thực điểm 9,10?

10h sáng 4/6, học sinh lớp 12 kết thúc bài làm môn Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012. Hầu hết thí sinh đều cười tươi cho biết đề Toán quá dễ. Có em chỉ làm hết 40 phút trong tổng số thời gian 150 phút và chắc chắn với điểm 9, 10.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khá nhiều thí sinh làm xong sớm nhưng chưa được ra khỏi cổng trường vì còn nhiều thời gian. Bước ra khỏi phòng thi, thí sinh đều thở phào và cười tươi vì đề quá dễ.

Việt Anh, học sinh lớp 12E1, Trường THPT Marie Curie cho biết: "Phần em lo là hình học phẳng chỉ có một câu hỏi nhưng khá dễ. Em học khối D và chỉ mất 40 phút để làm xong tất cả các bài. Mọi người trong phòng thi của em làm khá nhanh. Ai cũng cười tươi bảo điểm 10 rồi".

Cô bạn nữ sinh này cho biết 4 môn đã thi em đều. Cộng thêm điểm thi môn Toán, Việt Anh nhẩm tính mình được khoảng gần 40 điểm.

Với nụ cười tươi, Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12D3, Trường THPT Việt Đức cho biết: "Dù học khối D, không chuyên Toán nhưng đề thi năm nay khá dễ. Em chỉ làm hết hơn 30 phút. Trong phòng mọi người làm xong rất nhanh và ra sớm. Các câu hỏi hôm nay đều trong lớp 12 và hết sức cơ bản. Em gặp đôi chút khó khăn với câu tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Các câu còn lại nhìn tưởng khó nhưng chỉ cần 2, 3 bước tính toán là ra".

Tại một số hội đồng như Trường THPT DL Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Phạm Hồng Thái nhiều thí sinh làm xong sớm và nộp bài, ra đứng nói chuyện và đợi trống hết giờ.

Thí sinh Kiều Thủy Trung học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành khoe: “Đề năm nay dễ quá, em cũng không tưởng được dễ tới mức thế. Với thời gian 150 phút nhưng em làm còn thừa hơn 1 giờ đồng hồ, toàn ngồi chơi, chẳng biết làm gì. Chắc chắn nếu không được 10 điểm thì phải được 9,5 điểm”.

Ghi nhận tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Quảng Bình (tp Đồng Hới) sau khi kết thúc môn toán vào sáng nay, dù thời tiết nắng nóng, oi bức, nhưng hầu hết các thí sinh tại điểm thi này rất phấn khởi khi làm bài tốt. Nhiều em cho rằng đề thi khá dễ, bám sát chương trình, chỉ làm không đầy nửa thời gian đã xong.

Em Nguyễn Nhật Linh nói: "Em thấy đề toán khá dễ, sát với chương trình. Em chỉ làm 50 phút là xong. Chắc cũng được điểm tuyệt đối.

Cùng chung quan điểm, em Nguyễn Thị Ngọc cũng cho biết: "đề toán em thấy dễ, em chỉ làm hết không đầy một nửa thời gian. Có lẽ cũng được 9 hày 10 điểm gì đó.

Tại điểm thi trường THPT Đào Duy Từ (Đồng Hới) nhiều thí sinh cũng cho rằng đề thi môn toán không khó, lại sát chương trình.

"Em làm khoảng 2/3 thời gian là xong. Chắc sẽ được trên 9 điểm." Em Lê Quang Thanh chia sẽ.

Ở điểm thi trường THPT Dân tộc Nội trú (Đồng Hới), nhiều học sinh cho rằng đề thi cũng bình thường, không khó.

Em Hồ Thị Lanh cho biết: "Đề toán em thấy cũng bình thường, em học không tốt môn này, nhưng chắc cũng được 7 điểm."

Ghi nhận của PV tại Hội đồng thi Chuyên Lê Hồng Phong (Q.5) cho thấy đề thi môn Toán năm nay không mấy khó khăn cho các thí sinh.

Phần chung vẫn là dạng đề khảo sát hàm số quen thuộc, giải phương trình, tính tích phân, tìm giá trị nhỏ nhất và phần hình học là tính thể tích hình lăng trụ. Phần riêng chủ yếu là các câu hỏi về hình học không gian, bám sát chương trình đã học trên lớp.

Đối với các thí sinh có học lực khá, giỏi thì đề năm nay được đánh giá là khá dễ, không gây nhiều khó khăn khi làm bài. Hai bạn Tuấn Anh và Ngọc Châu (THPT Hùng Vương_Q.5) cho rằng đề năm nay dễ, phần hàm và tích phân vừa tầm với học sinh nên hai bạn có thể làm được tới 90% các câu hỏi. Riêng bạn Ngoc Châu thì cho rằng: "Câu 2 phần II gây khó khăn cho em một chút nhưng em vẫn làm được. Với đề này các bạn có học lực trung bình cũng có thể làm được 60%".

Mỹ Anh (THPT Trần Hữu Trang_Q.5) thì cho rằng: "Dù đề có vài câu khó nhưng em vẫn có thể làm được tương đối".

Riêng đối với học sinh chuyên khối A, đề năm nay không hề gây khó khăn gì cho các bạn. Minh Anh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong) tự tin nói: "Em thấy đề rất dễ, không có câu nào quá khó cả nên em làm được hết tất cả các câu. Việc đạt được 9, 10 điểm là không khó".

Với các thí sinh khác tuy gặp một số câu khó nên không thể làm hết các câu hỏi nhưng nhìn chung vẫn làm bài khá ổn vì đề không khó. Hai bạn Kim Nguyên và Đại Ngọc (THPT Diên Hồng_Q.10) chia sẽ, đề năm nay vừa tầm với học sinh, cả hai bạn cùng gặp khó khăn ở câu tìm giá trị nhỏ nhất ở phần câu hỏi chung nên không làm được, hai bạn chỉ làm được khoảng 80%.

Nhận ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP NGAY SAU KHI KẾT THÚC GIỜ THI !

        Chỉ cần soạn tin: DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung - Hiểu Minh - Trần Văn ([Tên nguồn])
Đề thi, đáp án tốt nghiệp THPT 2014 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN