Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý

Thứ Tư, ngày 21/06/2017 08:00 AM (GMT+7)

Kỹ năng khai thác bản đồ và sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam là kỹ năng cần thiết để sĩ tử có được kết quả thi môn địa lý như mong muốn. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt cách làm việc với Atlat để có thể tự tin hoàn thành tốt bài thi.

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về những yêu cầu mà các bạn cần chú ý để có thể sử dụng Alat một cách tốt nhất:

- Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững cấu trúc nội dung của cuốn Atlat: Hành chính, Địa lý tự nhiên, Địa lý kinh tế- xã hội. Từ đó mà kết hợp để trả lời các câu hỏi một các nhanh nhất, chính xác nhất.

- Bạn cần tìm hiểu hệ thống ký, ước hiệu trên bản đồ và có thể nhận biết, đọc tên chính xác các đối tượng địa lý trên bản đồ.

Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý - 1

- Từ hệ thống kí hiệu, bạn có thể mô tả đặc điểm đối tượng trên bản đồ, tổng hợp một khu vực, một bộ phận lãnh thổ.

Việc khai thác và sử dụng triệt để Atlat Địa lý Việt Nam không chỉ giúp bạn học tập, ôn thi một các dễ dàng hơn mà còn giúp bạn hoàn thành tốt bài thi. Hãy đảm bảo bạn có đủ các kỹ năng để có thể sử dụng Atlat tốt nhất.

Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý - 2

Bạn có thể tìm các trang Atlat liên quan đến yêu cầu của câu hỏi, kết hợp với kiến thức sách giáo khoa đã học để trả lời. Khi khai thác các trang bản đồ phải luôn nắm vững và xác định được vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ, vùng kinh tế; nêu đặc điểm các đối tượng địa lý, giữa các yếu tố tự nhiên và kinh tế, dân cư và kinh tế, kinh tế và kinh tế, tự nhiên, dân cư và kinh tế…

Khi phân tích, hoặc đánh giá một đối tượng địa lý, các bạn chú ý kết hợp những kiến thức địa lý về tự nhiên- xã hội hiện tại để có câu trả lời tốt hơn, gần với thực tế hơn. Ngoài ra, các sĩ tử đừng quên việc phân tích các lát cắt, biểu đồ, số liệu.

Với một số lưu ý nho nhỏ cho các bạn sĩ tử trong việc khai thác khai thác kiến thức Atlat địa lý Việt Nam, chúc các bạn có được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Mỹ Linh (Khám phá).
sự kiện Tin nóng tuyển sinh Đại học 2018