HS quay clip ở Đồi Ngô từ chối vào thẳng CĐ

Học sinh (HS) quay clip gian lận thi tốt nghiệp tại Trường THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) đã từ chối lời mời học CĐ và học nghề do một số doanh nghiệp đài thọ.

Chiều 16/8, trao đổi với PV, thầy giáo Đỗ Việt Khoa người đưa ra một số clip tiêu cực thi tốt nghiệp ở Trường THPT DL Đồi Ngô cho biết, học sinh quay clip vì nhiều áp lực và sợ hãi đã không thi ĐH,CĐ. Em cũng từ chối lời mời học CĐ và đã vào miền Nam cùng chị gái làm nghề tự do.

“Dù tôi và các trường, doanh nghiệp đã mấy lần gửi đề nghị này đến học sinh nhưng các em chỉ cảm ơn, nói mình đã có quyết định riêng” – lời thầy Khoa.

Khi được hỏi về quyết định xử lí cuối cùng của Sở GD-ĐT Bắc Giang về những clip gian lận tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp ở Trường THPT DL Đồi Ngô, thầy Khoa cho rằng, chưa được giải quyết thấu đáo.

Thầy giáo tố cáo tiêu cực ở Lục Nam cũng đã “chán nản vì mọi tố cáo đều rơi vào im lặng”.

Trước đó, vụ việc đã được Sở GD-ĐT Bắc Giang quyết định kỷ luật đối với các cán bộ, giáo viên vi phạm trong vụ gian lận thi cử tốt nghiệp ở Hội đồng thi Trường THPT Đồi Ngô. Theo đó, 42 cán bộ, giáo viên nhận các hình thức kỷ luật khác nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN