Học sinh tiểu học bỏ nhà “đi bụi" vì một lý do cha mẹ nào cũng dễ mắc phải

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cậu bé 10 tuổi quyết định bỏ nhà “đi bụi” sau khi bị mẹ mắng và đánh đòn vì thành tích học tập kém cỏi trong khoảng thời gian gần đây.

Sự kiện: Giáo dục

Một tờ báo tại Trung Quốc mới đây vừa đăng tin cho hay, vào ngày 14/1, một cậu bé tiểu học (10 tuổi) vào một khách sạn tại Thượng Hải với ngỏ ý thuê phòng và hứa sẽ làm nhân viên để trả tiền.

Quản lý khách sạn thấy cậu bé chưa đến tuổi vị thành niên nên lập tức báo cảnh sát và nhờ điều tra về trường hợp của cậu bé.

Học sinh tiểu học bỏ nhà “đi bụi" vì một lý do cha mẹ nào cũng dễ mắc phải - 1

Cậu bé tiểu học này bỏ nhà “đi bụi”, sau đó xin làm nhân viên tại một khách sạn ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, ngày 14/1, sau khi tan học thì cậu bé không về nhà. Người thân đã chạy khắp nơi tìm kiếm suốt 3 tiếng nhưng vẫn không có tin tức nên lập tức báo cảnh sát. Nguyên nhân được biết là dạo gần đây áp lực bài vở căng thẳng khiến cậu bé học hành sa sút, bị mẹ trách mắng và đánh đòn vì thành tích kém.

Cậu bé do buồn bực nên sau khi tan học lập tức bỏ nhà “đi bụi”. Ngay sau khi biết được thông tin cậu bé đang ở tại khách sạn, mẹ cậu bé đã đến đón và hai mẹ con đã gặp lại nhau trong tình cảnh nước mắt giàn giụa.

Sau khi bàn giao cháu bé cho gia đình, phía cảnh sát cũng đã có những trao đổi với phụ huynh cậu bé rằng, cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện, trao đổi với con mình. Ngoài ra, các cấp chính quyền cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên quá khắt khe với con mình trong vấn đề học hành, tránh tạo ra những áp lực “vô hình” dẫn đến những biến động về tâm lý của trẻ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/hoc-sinh-tieu-hoc-bo-nha-di-bui-vi-mot-ly-do-cha-me-nao...

Từng là cậu bé học dốt nay bộc lộ tài năng khiến ai cũng kinh ngạc

Trước đây, cậu bé này luôn gặp rắc rối trong lớp vì không học hành mà chỉ thích vẽ. Thế nhưng bây giờ, những tác...

Theo Vũ Đậu (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục