Gọi đúng 129 cuốn sách sau khi nghe câu đầu tiên, cậu bé 14 tuổi lập kỷ lục thế giới

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nam sinh Montgomery Monty Lord vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới nhờ khả năng ghi nhớ siêu phàm.

Sự kiện: Giáo dục

Gọi đúng 129 cuốn sách sau khi nghe câu đầu tiên, cậu bé 14 tuổi lập kỷ lục thế giới - 1

 Nam sinh Montgomery Monty Lord. Ảnh: The Bolton News.

Montgomery Monty Lord (14 tuổi) – một học sinh ở Anh, đã vượt qua thử thách gọi đúng tên 129 cuốn sách, sau khi nghe câu đầu tiên của chúng và ghi tên vào sách kỷ lục thế giới.

Cậu còn theo học khóa Tâm lý tại đại học Yale (Mỹ) và bắt đầu hứng thú với những thử thách trí nhớ.

Tại đây, Monty thực hiện các nghiên cứu về ảnh hưởng của thiết bị điện tử đối với nhịp sinh học của con người. Các khóa học tại Yale đã giúp nam sinh có thêm nền tảng về cơ chế ghi nhớ trong bộ não.

Nhận thấy đam mê của con trai, cha cậu là Fabian Lord (44 tuổi), một nhà sản xuất truyền hình, đã thách đố con ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness.

Thử thách dành cho câu bé như sau: Câu mở đầu của cuốn sách bất kỳ sẽ được đọc to lên, nam sinh phải lục lại trí nhớ xem nó thuộc cuốn sách nào.

Khi nhớ được 129 cuốn sách, nam sinh không hề biết mình vừa lập kỷ lục thế giới. Em cho rằng mình đã vượt qua lời thách đấu của bố, còn thành tích được ghi nhận hay không cũng không quan trọng.

Niềm vui đến với Monty khi cậu nhận được email xác nhận từ ban tổ chức Guinness thế giới. Sau đó, tên của em xuất hiện trên website của Guinness World Records.

Trước đó, Suchetha Satish - một cô bé Ấn Độ 12 tuổi sống ở Dubai đã phá vỡ 2 kỷ lục Guinness thế giới cùng lúc vì hát được 102 thứ tiếng khác nhau trong một buổi hòa nhạc sử thi kéo dài 6 giờ 15 phút đồng hồ.

Cô bé tài năng sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc và bắt đầu học nhạc Carnatic khi mới 4 tuổi. Ở tuổi lên tám, Suchetha học nhạc Hindustani, và cuối năm 2016 bắt đầu học hát bằng tiếng nước ngoài.

Suchetha sau đó bắt đầu học những bài hát tiếng Ả Rập, vì cô bé học tiếng Ả Rập ở trường. Tiếp theo là Tagalog, một ngôn ngữ được nhiều người Philippin nói ở Dubai. Sau đó thì cô bé học những bài hát mới bằng ngôn ngữ mới mỗi tuần. Khi số bài hát tiếng nước ngoài mà Suchetha biết lên đến hàng chục, thì ý tưởng về một kỷ lục thế giới nảy sinh.

Ngày 25/1/2018, cô bé 12 tuổi khiến khán giả tại Lãnh sự quán Ấn Độ ở Dubai choáng váng khi hát bằng 102 ngôn ngữ khác nhau trong hơn 6 giờ đồng hồ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/goi-dung-129-cuon-sach-sau-khi-nghe-cau-dau-tien-cau-be...

Nữ sinh hát bằng 102 thứ tiếng suốt 6 giờ giành giải thưởng “thần đồng toàn cầu”

Từng được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với thành tích hát liên tục 102 ngôn ngữ trong hơn 6 giờ, mới đây nữ sinh Suchetha...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục