Học sinh Hà Nội có tạm dừng tới trường sau nghỉ lễ?

Thứ Hai, ngày 03/05/2021 10:23 AM (GMT+7)

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, đến thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn được kiểm soát nên sau kỳ nghỉ lễ, học sinh quay lại trường học bình thường từ sáng nay (3/5).

Sự kiện: Giáo dục

Học sinh Hà Nội có tạm dừng tới trường sau nghỉ lễ? - 1

Hà Nội chưa có kế hoạch cho học sinh tạm dừng đến trường vì COVID-19.

Hôm nay, các trường THCS - THPT không nghỉ bù đã quay trở lại trường học. Riêng bậc tiểu học, mầm non được nghỉ thêm 1 ngày và sẽ quay trở lại trường từ ngày mai (4/5).

Theo ông Trung, trước ngày nghỉ lễ, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, chống dịch COVID-19, yêu cầu các trường sẵn sàng phương án học trực tuyến. Do đó, trong tình huống dịch bệnh phức tạp, đơn vị yêu cầu chuyển sang học trực tuyến, các trường có thể lập tức đáp ứng.

“Đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường. Hà Nội sẽ theo dõi sát tình hình để có đề xuất UBND TP Phương án hợp lý”, lãnh đạo Sở nói.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nói thêm, trước đó đơn vị chỉ đạo trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, khai báo y tế sau khi quay trở lại Hà Nội. Học sinh, giáo viên không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Sở đã yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế.

Nguồn: https://tienphong.vn/hoc-sinh-ha-noi-co-tam-dung-toi-truong-sau-nghi-le-post1332968.tpo

Hưng Yên cho học sinh huyện Phù Cừ tiếp tục nghỉ học

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung