Hàng trăm nghìn sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học khốc liệt: Mắc COVID-19 vẫn được thi

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 17:00 PM (GMT+7)

Bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hàn Quốc vẫn quyết định tổ chức kỳ thi đại học vốn nổi tiếng cam go và rất căng thẳng.

Sự kiện: Giáo dục

CSAT (kỳ thi đánh giá năng lực) được tổ chức từ năm 1994. Kỳ thi kéo dài gần 8 tiếng này được coi là kỳ thi quan trọng nhất đối với bất kỳ học sinh Hàn Quốc nào bởi kết quả của kỳ thi này sẽ được sử dụng để ứng tuyển vào các trường đại học. Ngưỡng cửa đại học khiến các học sinh Hàn Quốc chịu đựng áp lực nặng nề khi điểm số kỳ thi ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác nhau trong tương lai, trong đó có cơ hội nghệ nghiệp và hôn nhân.

Năm nay, dịch COVID-19 bùng phát khiến việc học tập và ôn luyện của các học sinh trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn. Sau khi bị hoãn lại một lần vào hồi tháng 11 vừa qua, CAST chính thức diễn ra vào ngày 3/12 với sự tham gia của khoảng 490.000 sĩ tử Hàn Quốc.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học khốc liệt: Mắc COVID-19 vẫn được thi - 1

Một sĩ tử giơ nắm tay thể hiện ý chí quyết tâm trước khi vào phòng thi. Ảnh: Yonhap

Được biết, 1383 trung tâm khảo thí với 31.291 phòng thi đã được chuẩn bị sẵn sàng trên cả nước, tăng gần 50% so với kỳ thi đại học năm 2019. Với số lượng phòng thi tăng lên, số lượng cán bộ coi thi và các nhân viên khách tăng lên khoảng 120.000 người, tăng 30% so với năm ngoái.

Mỗi phòng thi sẽ chỉ có 24 thí sinh dự thi, giữa các bàn được trang bị một tấm vách ngăn bằng nhựa để tránh lây nhiễm COVID-19. Một số địa điểm sẽ có phòng thi riêng dành cho những thí sinh mắc COVID-19 và thuộc diện cách ly.

Bên cạnh đó, tất cả các thí sinh đều phải đeo khẩu trang và được đo nhiệt độ trước khi vào trường thi. Thí sinh được cởi khẩu trang trong chốc lát nếu giám khảo yêu cầu được xem mặt để nhận dạng. Trong giờ giải lao, các thí sinh không được phép tụ tập và nói chuyện. Họ cũng được yêu cầu mặc đủ ấm vì phòng thi sẽ được thông gió sau mỗi phần thi, đồng thời mang theo nước và bữa trưa để dùng bữa ngay tại bàn.

Theo ghi nhận của hãng tin Yonhap News, trước khi bước vào kỳ thi đại học cực khốc liệt năm nay, nhiều thí sinh lặng lẽ ôm lấy người thân trong khi một số thí sinh khác vui vẻ cùng bạn chụp ảnh tự sướng ngoài cổng trường thi.

Trước đó, các tuyến tàu điện và phương tiện công cộng cộng đã được mở sớm và thường xuyên hơn để đón các thí sinh. Mọi hoạt động khác tại Hàn Quốc cũng bắt đầu trễ hơn bình thường.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/hang-tram-nghin-si-tu-han-quoc-buoc-vao-ky-thi-dai-hoc-...

Đại dịch COVID-19 khiến bất bình đẳng trong giáo dục Hàn Quốc càng thêm sâu sắc

Sự chênh lệch điểm số có thể tiếp diễn khi đại dịch COVID-19 kéo dài, làm sâu sắc thêm tình trạng bất bình đẳng giữa...

Theo Đinh Kim (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục