Hàn Quốc: Đánh thức học sinh ngủ gật, nữ giáo viên bị đánh bầm dập không thương tiếc

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Hành động của nam sinh này khiến cho nhà trường phải gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát, yêu cầu luật pháp thay đổi để bảo vệ sự an toàn cho giáo viên.

Sự kiện:

Giáo dục

Đài truyền hình SBS Morning Hàn Quốc đưa tin một nam sinh cấp 2 bạo hành nữ giáo viên ngay tại một trường trung học ở thành phố Daegu vào ngày 24.10 vừa qua. Khi đang giảng dạy, cô giáo này phát hiện có một nam sinh đang ngủ gật trên bàn ngay trong buổi học đầu tiên vào buổi sáng, sau đó cô tới và đánh thức nam sinh này dậy. Thế nhưng, sau khi tỉnh dậy, nam sinh cảm thấy khó chịu vì bị đánh thức nên đã đứng dậy đi thẳng ra khỏi lớp, nhưng bị cô giáo này chặn lại. Lúc đó, nam sinh đã thẳng tay đấm vào mặt cô giáo này khiến cho cô choáng váng ngã quỵ xuống đất.

Hàn Quốc: Đánh thức học sinh ngủ gật, nữ giáo viên bị đánh bầm dập không thương tiếc - 1

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, một số sinh viên trong lớp học còn chia sẻ rằng ngay khi cô giáo ngã xuống đất, nam sinh kia vẫn không tha mà xông tới đánh tới tấp, khiến cô bị gãy xương ở bàn tay và buộc phải phẫu thuật. Cuộc tấn công chỉ kết thúc khi các học sinh khác xúm vào can ngăn.

Mặc dù nam sinh này đã chuyển đến trường khác và nhận một hình thức kỷ luật nhưng vẫn không bị đuổi học. Tại Hàn Quốc, việc học trung học là bắt buộc nên mặc hành động của nam sinh này tuy rất đáng báo động nhưng vẫn chưa có hình phạt thích đáng.

Hàn Quốc: Đánh thức học sinh ngủ gật, nữ giáo viên bị đánh bầm dập không thương tiếc - 2

Văn phòng giáo dục thành phố Daegu đã báo cáo với cảnh sát về luật bảo vệ giáo viên cần phải được sửa đổi. Đây là trường hợp đầu tiên sau khi sửa đổi luật liên quan, dù ngay cả khi nạn nhân không kiện thì phía nhà trường vẫn phải buộc tội học sinh. Tuy nhiên, nếu học sinh là trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi thì không có khả năng bị trừng phạt.

Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ tấn công trên để làm cơ sở buộc tội nam sinh kia.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/han-quoc-danh-thuc-hoc-sinh-ngu-gat-nu-giao-vien-bi-danh-bam-dap-khong...

Anh: Giáo viên sử dụng bạo lực chỉ vì học sinh đi giày bẩn tới lớp

Giáo viên này đã túm lấy cổ cậu bé 7 tuổi và không biết rằng cha cậu bé đang đứng ngay phía sau cửa lớp.

Theo Phan Hằng (Theo Hankookilbo) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục