Hà Nội: Giáo viên, HS phải tự hát Quốc ca

Sở GD - ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường không được nghe nhạc hay lời bài Quốc ca trong các buổi lễ mà phải tự hát.

Công văn của Sở GD - ĐT Hà Nội nêu rõ: “Chào cờ tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam với Tổ quốc và Nhân dân”.

Tuy nhiên, hiện nay, ở nhiều trường học và cơ sở giáo dục và đào tạo không hát Quốc ca mà thay hát bằng việc nghe nhạc hay lời. Điều đó làm giảm tính trang nghiêm và ý nghĩa của lễ chào cờ tổ quốc.

Hà Nội: Giáo viên, HS phải tự hát Quốc ca - 1

Sở GD - ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh phải tự hát Quốc ca thay vì nghe nhạc hoặc lời - Ảnh: Mai Châm

Vì vậy, để việc chào cờ tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên, Sở GD - ĐT yêu cầu các các nhà trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm túc các nội dung như sau:

Đối với các trường mầm non, khuyến khích và tổ chức sinh hoạt tập thể có hát Quốc ca cho trẻ.

Đối với các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục khác, trong các lễ chào cờ đầu tuần và các buổi lễ kỷ niệm, tất cả giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên đều hát Quốc ca (có hoặc không có nhạc đệm).

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu nhà trường, cơ sở giáo dục và đào tạo phối hợp các đơn vị, tổ chức liên quan tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lễ chào cờ Tổ quốc, tập hát Quốc ca để học sinh, sinh viên hiểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Hoàng (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN