Thần đồng 6 tuổi Hàn Quốc gây bất ngờ với khả năng giải Toán đại học nhoay nhoáy

Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Trong khi các bé cùng độ tuổi đang còn học đánh vần và nhớ từng chữ cái thì cậu bé Lee Jeong-woo có thể làm Toán bậc đại học.

Sự kiện: Giáo dục

Thần đồng 6 tuổi Hàn Quốc gây bất ngờ với khả năng giải Toán đại học nhoay nhoáy - 1

Dù mới 6 tuổi nhưng cậu bé Lee Jeong-woo đã quay video giải Toán đại học rồi chia sẻ lên Youtube. 

Cậu bé Lee Jeong-woo (6 tuổi, người Hàn Quốc) bắt đầu thu hút sự chú ý trên mạng xã hội khi đăng tải các video giải toán đại học phức tạp như hàm gamma hay hàm Euler lên Youtube.

Trong các video giải Toán của mình, Lee Jeong-woo gây ấn tượng với hình ảnh một cậu bé nhỏ nhắn nhưng lại giải Toán của cấp đại học rất nhanh và đúng. Hiện trang cá nhân của Lee Jeong-woo mới có 7.000 người theo dõi nhưng cậu có thể trở thành Youtuber nổi tiếng trong tương lại.

Ngoài việc đăng video giải toán đại học lên Youtube, cậu bé 6 tuổi còn tham gia cuộc thi toán MIT Integration Bee, một cuộc thi hàng năm dành cho sinh viên đại học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Điều đáng nói là, chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, Lee Jeong-woo đã hoàn thành bài thi.

Bé Lee còn tham gia cuộc thi William Lowell Putnam Mathematical Competition, cuộc thi Toán bậc đại học ở Mỹ và cũng làm bài trơn tru. Lee Jeong-woo được coi là một trong những thần đồng Toán học trẻ nhất thế giới.

Trước đó, một cậu bé Sibahle Zwane (10 tuổi, người Nam Phi) cũng khiến nhiều người thán phục khả năng tính toán. Không chỉ có khả năng tính nhẩm nhanh, Zwane còn có thể giải những bài toán phức tạp mà cũng không tốn nhiều thời gian.

Sau khi những clip về khả năng giải toán của Zwane được đăng tải, cậu bé nhanh chóng nổi tiếng và được mời đến nhiều chương trình truyền hình, đồng thời kiếm được số tiền không nhỏ giúp đỡ kinh tế gia đình.

"Cháu chỉ toàn nhìn thấy những con số trong đầu. Cháu thích các con số hơn bất kỳ thứ gì khác", Zwane cho biết. Cậu bé 10 tuổi hy vọng lớn lên có thể trở thành một phi công.

Thần đồng 6 tuổi Hàn Quốc gây bất ngờ với khả năng giải Toán đại học nhoay nhoáy - 2

Cậu bé Zwane cũng nhanh chóng nổi tiếng nhờ khả năng tính nhẩm nhanh.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/than-dong-6-tuoi-han-quoc-gay-bat-ngo-voi-kha-nang-giai...

Thần đồng Toán học có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Mặc dù có trí thông minh hơn người, nhưng thần đồng này cho rằng phần lớn những gì mình đạt được là sự nỗ lực...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung