Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu 

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ tầng 7 chỉ vì không được trả lại điện thoại. 

Sự kiện:

Giáo dục

Một nữ sinh trung học ở Hồ Nam, Trung Quốc đã viết thư gửi giáo viên dọa sẽ tự tử, nếu điện thoại di động bị tịch thu không được trả lại. 

Theo bức ảnh chụp bức thư được đăng trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, nữ sinh này biết lỗi của mình và nói: "Bây giờ em yêu cầu cô trả lại điện thoại, nếu không em sẽ tự tử". Được biết, giáo viên đã tịch thu điện thoại của nữ sinh này sau khi phát hiện cô bé chơi điện tử trên di động trong giờ ăn trưa.

Ngay sau khi điện thoại bị tịch thu, nữ sinh đến văn phòng của trường để yêu cầu được trả lại điện thoại. Tuy nhiên, giáo viên từ chối trả lại điện thoại, vì trường đã có quy định cấm học sinh dùng điện thoại di động. 

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh viết thư dọa tự tử và định nhảy lầu  - 1

Ảnh minh họa.

Sau khi gửi thư, nữ sinh này cố gắng nhảy xuống đất từ cửa sổ tầng 7, may mắn được các bạn trong lớp giữ lại nên không xảy ra sự việc đáng tiếc. Trước tình hình đó, giáo viên ngay lập tức trả lại điện thoại cho học trò và thông báo sự việc với phụ huynh.

Phụ huynh của nữ sinh quyết định lái ô tô trong 6 tiếng từ Quảng Đông đến huyện Dao ở Hồ Nam, Trung Quốc - nơi con gái đang học. Sau cuộc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh, cha mẹ của nữ sinh xin chuyển con sang trường khác.

Giáo viên của nữ sinh nói trên chuyển bức thư cho hiệu phó của trường. Vị hiệu trưởng - người có kinh nghiệm 29 năm giảng dạy phản hồi lại: "Em có nghĩ đúng mực khi ăn nói như vậy, chọn điện thoại bỏ qua tính mạng của mình và đe dọa giáo viên?"

Gần đây, Trung Quốc áp dụng quy định nghiêm ngặt về trò chơi điện tử trên điện thoại để chống lại tình trạng nghiện trò chơi điện tử đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tencent - công ty công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc công bố kế hoạch sử dụng công nghệ nhân dạng khuôn mặt để xác định trẻ vị thành niên chơi game.

Hết hồn cảnh giáo viên trôi giữa dòng sông chảy siết đến trường dạy học

Để đến trường dạy học, có những thầy cô phải thả người trôi theo dòng nước chảy siết vô cùng nguy hiểm.

Theo Nghi Dung (Theo SCMP) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục