Gây "sốt" cộng đồng mạng, thầy giáo bế con cho sinh viên làm bài thi nói gì?

Thứ Năm, ngày 08/02/2018 12:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hình ảnh thầy giáo bế con giúp sinh viên của mình tập trung làm bài thi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sự kiện:

Giáo dục

Gây "sốt" cộng đồng mạng, thầy giáo bế con cho sinh viên làm bài thi nói gì? - 1

Hình ảnh thầy bế con của sinh viên trên bục giảng thu hút sự chú ý của mọi người. Ảnh: N.B.B

Chia sẻ về hành động đã gây “sốt” mạng xã hội những ngày qua,  thầy giáo Nguyễn Văn Kết (SN 1985) –  giảng viên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, người được nhắc đến trong bức ảnh cho hay: “Với tôi, đó là việc làm rất bình thường. Ai cũng có những lúc gặp khó khăn và nếu là giảng viên khác trong hoàn cảnh đó chắc mọi người cũng sẽ làm giống tôi.

Hôm ấy là chiều 6.2, tôi đã nhắc trước cho sinh viên là sẽ làm bài kiểm tra trước khi các em ấy về nghỉ Tết. Khi tôi bước vào lớp thì thấy một sinh viên ôm cháu nhỏ và được biết bà cháu bé về quê có việc gấp nên không ai trông con.

Bài kiểm tra thì không thể bỏ nên bạn ấy đã mang con đến lớp. Chính vì thế, sau khi đọc đề và cho sinh viên bắt đầu làm bài, nữ sinh kia đã chủ động nhờ tôi trông giúp cháu bé.

Khi nhận được lời đề nghị, tôi vui vẻ đồng ý bế cháu nhỏ cho sinh viên của mình làm bài thi. Ở nhà tôi cũng có con nhỏ nên việc trông con giúp sinh viên tôi nghĩ đó là chuyện hết sức bình thường.

Vậy là tôi vừa bế cháu vừa chờ sinh viên làm bài. Thời gian làm bài là 120 phút và cháu bé cũng khá ngoan, chỉ thỉnh thoảng khóc một chút nhưng cả lớp ai cũng thông cảm.

Tôi thấy vui vì các em biết chia sẻ và cảm thông với nhau khi khó khăn. Hôm ấy tôi cho các em làm đề kiểm tra mở và các em được quyền dùng tài liệu cũng như mạng di động. Tôi khá bất ngờ vì việc nữ sinh này đăng hình ảnh của tôi lên mạng xã hội”.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, tài khoản N.B.B chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội. N.B.B chia sẻ: “Tin được không mọi người? Thầy đang bế con cho tớ làm bài thi đấy! Thầy chiều học sinh hết mức để bọn mình tập trung làm bài. Cảm ơn thầy cô ạ!”, kèm với hình ảnh người thầy đang bế con trên bục giảng.

Theo chia sẻ  của nữ sinh này thì ngày thường, con có bà nội trông nhưng hôm nay bà có việc đột xuất phải về quê gấp, không có ai trông nên cô đành mang con lên lớp và thầy giáo đã trông con giúp nữ sinh này làm bài thi trong suốt 2 giờ đồng hồ vào chiều ngày 6.2.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải, nhiều người dành những lời khen ngợi với sự sẻ chia của thầy giáo trước hoàn cảnh sinh viên của mình.

Một bạn đọc bình luận: “Một hình ảnh quá tuyệt vời. Hi vọn rằng nữ sinh này sẽ có kết quả học tập thật tốt để không phụ lòng thầy giáo của mình”.

Thầy giáo bế con cho sinh viên làm bài thi gây ”bão” cộng đồng mạng

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hình ảnh thầy giáo bế con giúp sinh viên của mình tập trung làm bài thi khiến...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

sự kiện Giáo dục