Đỡ đẻ cho đồng nghiệp tại lớp học

Một giáo viên tiểu học ở Anh ngày 12-9 vừa qua đã vượt cạn thành công ngay tại phòng học trường tiểu học nơi cô đang công tác nhờ sự giúp đỡ của các đồng nghiệp.

BBC ngày 17-9 dẫn lời chị Diane Krish-Veeramany (30 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Manford ở thị trấn Chigwell, hạt Essex – Anh, cho biết chị lên cơn đau đẻ ngày 12-9, sớm hơn 1 tuần so với ngày sinh dự báo. Sáng đó, chị đến trường dự họp nhưng cảm thấy trong người "hơi lạ" nên vào một phòng học trống nghỉ ngơi, đồng thời nhắn tin chồng đến đón về.

Tại đây, Diane đã lên cơn đau đẻ. Chồng chị là anh Vijaye Veeramany đang trên đường lái xe đến thì hoảng hồn khi nhận được điện thoại vợ đã lâm bồn. Trong lúc nguy cấp, ba trợ lý giáo viên là Dita Gojnovci, Chris Sword và Sam Mustafa đã giúp Diane vượt cạn thành công ngay tại lớp học.

Đỡ đẻ cho đồng nghiệp tại lớp học - 1

Diane Krish-Veeramany và bé Jonah

Chị Diane Krish-Veeramany nói: “Mọi người hỗ trợ rất nhiệt tình và hầu hết là thao tác theo bản năng. Một người điện thoại cho chồng tôi, một người điện thoại cho các nhân viên y tế và người khác gọi xe cứu thương. Tất cả diễn ra rất nhanh, chỉ 20 phút sau các cuộc gọi, tôi đã sinh được Jonah”, chị Diane Krish-Veeramany nhớ lại.

Kết quả là "mẹ tròn con vuông", bé trai Jonah chào đời khỏe mạnh với cân nặng 4 kg.

Đỡ đẻ cho đồng nghiệp tại lớp học - 2

Ba trợ lý giáo viên được nhận bằng khen và huy chương

Jonah là đứa con thứ hai của chị Diane, nhưng có lẽ đây là lần vượt cạn đặc biệt nhất trong đời chị, lần sinh trước diễn ra ở bệnh viện. Sau khi sinh con, sản phụ được các nhân viên y tế chuyển vào Bệnh viện Nữ hoàng ở Romford nghỉ dưỡng và xuất viện tại đây. “Chúng tôi hay đùa rằng thằng bé đã trễ trong ngày đầu tiên đến trường vì ra đời sau khi chuông vào lớp vang lên”, chị Diena nói.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Manford Tina Jacobs cho biết: “Các cô gái đã giữ được bình tĩnh rất tốt, các nhân viên y tế đã hướng dẫn từng bước để họ thực hiện. Mỗi người đều từng nhìn thấy cảnh tương tự trên tivi nhưng không ai tưởng tượng được rằng điều này lại xảy ra trong cuộc sống của mình”.

Sau hành động dũng cảm, 3 nữ trợ lý giáo viên đã được trao tặng huy chương và giấy chứng nhận từ phía nhà trường. Hiệu trưởng đã quyết định đặt tên cho phòng học theo tên cậu bé: Phòng Jonah.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/ BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN