Đình chỉ một hiệu trưởng vì lạm thu

Nhiều phụ huynh có con học tại Trường mầm non Định Công (Thanh Hóa) đã phản đối những khoản thu vô lý của nhà trường bằng cách cho con nghỉ học. Liên quan đến vụ việc, hiệu trưởng đã bị đình chỉ chức vụ để làm rõ sai phạm.

Ngày 12/9, ông Nguyễn Văn Bình, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Định cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đào Thị Quy, Hiệu trưởng Trường mầm non Định Công để xác minh làm rõ những nội dung vi phạm về quản lý tài chính và các nội dung khác tại trường. Đồng thời xem xét hình thức xử lý kỉ luật.

“Trong những ngày qua, nhà trường đã cùng với các cán bộ địa phương đến từng hộ gia đình lí giải, vận động các bậc phụ huynh cho các cháu đến trường. Vì nếu không cho các cháu đến trường thì rất thiệt thòi cho các cháu.... Hiện nhiều phụ huynh đã đưa con trở lại trường”- ông Bình cho biết thêm.

Đình chỉ một hiệu trưởng vì lạm thu - 1

Hiệu trưởng Trường Mầm non Định Công đang bị đình chỉ công tác vì lạm thu

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Định cho biết, “quan điểm của huyện là làm việc khách quan, không bao che. Hiện tại chúng tôi đã chuyển sự việc sang phòng Thanh tra để tiếp tục làm rõ”.

Trước đó, vào sáng 5/9, là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường khai giảng năm học mới, thế nhưng các phụ huynh có con em theo học tại trường mầm non Định Công lại cho con ở nhà.

Lí do được nhiều phụ huynh đưa ra là trong năm học 2011 - 2012 nhà trường đã thu nhiều khoản thu sai với quy định. “Năm học vừa qua, không chỉ tôi mà còn rất nhiều các phụ huynh có con em theo học tại đây vô cùng bức xúc về việc hiệu trưởng nhà trường đã có những khoản thu không đúng mục đích và rõ ràng như, tiền học phí, tiền nước uống, tiền mua đồ dùng sinh hoạt cá nhân của các cháu…”, một phụ huynh cho biết.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh, học kỳ I năm học 2011 - 2012, theo quy định mỗi em học sinh phải đóng 20.000 đồng/tháng tiền học phí, thế nhưng trường đã thu lên đến 40.000đ/tháng. Sang học kỳ II, theo quy định nhà nước học phí được nâng lên 40.000 đồng /tháng, thì nhà trường thu 70.000 đồng /cháu/tháng đối với lứa tuổi dưới 36 tháng tuổi và 60.000 đồng/cháu/tháng lứa tuổi trên 36 tháng...

Cô Lê Thị Lý, phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “trường tổ chức chiêu sinh từ ngày 20/8 và chính thức học từ 21/8. Việc phụ huynh không đưa các em đến trường diễn ra từ cuối tháng 8 đến nay, mỗi ngày lại có thêm nhiều em học sinh không đến lớp. Đặc biệt là hôm 5/9, chỉ có một số phụ huynh đưa con đến dự lễ khai giảng. Hầu hết các phụ huynh tập trung phía ngoài yêu cầu được cấp trên trả lời rõ về các vấn đề bức xúc thì họ mới đưa trẻ đi học”.

Theo kế hoạch năm học mới 2012 - 2013, toàn trường có trên 180 em học sinh, nhưng trong buổi lễ khai giảng chỉ có gần 40 cháu được phụ huynh đưa đến dự lễ khai giảng.

Nguyện vọng của nhiều phụ huynh có con em theo học tại đây là yêu cầu nhà trường lý giải rõ ràng về các khoản thu. Đồng thời phải làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lê (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN