Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học

Thứ Năm, ngày 23/08/2018 01:00 AM (GMT+7)

Đại học Hanyang là trường lâu đời và có danh tiếng đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Sự kiện: Du học

Ông Park Hang-seo - HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam từng học tại đại học Hanyang. Trụ sở chính của trường đặt tại Seoul, Hàn quốc. Ngoài ra, có một cơ sở đặt tại Ansan. Cái tên Hanyang là đặt theo tên cũ của Seoul được dùng dưới triều đại Chosun.

Tiền thân của đại học Hanyang là Cao đẳng kỹ thuật Dong-a được tiến sĩ Kim Lyun-joon thành lập năm 1939. Đây là trường đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật đầu tiên của Hàn Quốc vào hồi năm 1939. Năm 1948, trường cao đẳng kỹ thuật Hanyang được thành lập và chính phủ công nhận. Năm 1959, trường cao đẳng kỹ thuật Hanyang đổi tên thành đại học Hanyang và tiến sĩ Kim Lyun-Joon là hiệu trưởng đầu tiên. Với việc đào tạo khoa học, kỹ thuật, trường Hanyang đã góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp và kinh tế Hàn Quốc.

Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học - 1

Khuôn viên trường Hanyang ở Seoul.

Từ những năm 60, 70 của thế kỷ 20, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này làm việc trong các ngành kỹ thuật, công nghệ. Đại học Hanyang được đánh giá là một trong những trường có tiếng hàng đầu ở xứ kim chi. Năm 1979, cơ sở của trường ở Ansan được mở cửa.

Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học - 2

Không gian xanh, mát của trường.

Đại học Han Yang có khoảng 300.000 cựu sinh viên không chỉ công tác trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn nhiều lĩnh vực khác. Năm 2015, đại học Hanyang được xếp hạng số 1 về số cựu sinh viên làm CEO sau khi tốt nghiệp. Hằng năm có hàng chục ngàn sinh viên đại học và sau đại học đang theo học với sự giảng dạy của đội ngũ giáo sư, tiến sĩ có trình độ học vấn cao.

Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học - 3

Đây là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên là các diễn viên và những người lãnh đạo các công ty, tập đoàn lớn.

Còn trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc do tờ báo nổi tiếng JoongAng Ilbo đưa ra hồi năm 2016, cơ sở của đại học Hanyang ở Seoul của trường xếp thứ 2, còn cơ sở ở Ansan xếp hạng thứ 8. Ngoài ra, trường đại học Hanyang từng  lọt top 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới.

Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học - 4

Tên của trường đặt theo tên của Seoul dưới triều đại Chosun.

Đại hoc Hanyang hợp tác với 777 đại học ở 76 quốc gia. Trường có không gian đẹp và là trường đại học duy nhất có ga tàu điện ngầm ngay bên trong khuôn viên nên đi lại cực kỳ thuận tiện. Các ngành đào tạo của trường từ kỹ thuật, điện tử viễn thông, khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn cho đến kinh tế, thể dục thể thao và sân khấu điện ảnh. 

Điều chưa biết về trường ĐH mà HLV đội tuyển U23 Việt Nam từng học - 5

Quang cảnh cơ sở của trường Hanyang ở Ansan.

Trường còn có một bệnh viện đại học Hanyang với quy mô 1.400 giường bệnh. Trong số các cựu sinh viên của trường, đến nay có nhiều người nổi tiếng và đứng đầu nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nhiều diễn viên nổi tiếng trong các bộ phim của xứ kim chi cũng từng là sinh viên của ngôi trường này như diễn viên: Lee Young Ae, Kang Dong Won, Lee Byung Hun, Jang Geun Suk, Bae Doo Na... 

Cận cảnh những trường đại học mà Thủ tướng Canada điển trai từng theo học

Thủ tướng Canada Justin Trudeau không chỉ sở hữu sự nghiệp đỉnh cao, ngoại hình ấn tượng mà còn có bảng thành tích học...

Theo Nghi Dung (Theo Hanyang, Korea) (Dân Việt)
sự kiện Du học
Báo lỗi nội dung