ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh đoạt giải cao thi Olympic bậc THPT

Gần 800 học sinh THPT trên toàn quốc đã tham dự kỳ thi Olympic bậc trung học phổ thông của đại học quốc gia (ĐHQG) Hà Nội năm học 2022-2023.

Đây là năm thứ hai, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi dành cho học sinh THPT trên cả nước nhằm tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của đơn vị. Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố vào trước ngày 8/3.

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh đoạt giải cao thi Olympic bậc THPT - 1

Ảnh minh họa.

Theo quy định của ĐHQG Hà Nội, học sinh đạt giải cao trong kỳ thi này và đã tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của ĐHQG Hà Nội. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Các môn thi trong kỳ thi Olympic THPT của ĐHQG Hà Nội gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử và bài thi Khoa học kỹ thuật.

Nguồn: https://cand.com.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-ha-noi-tuyen-thang-hoc-sinh-doat-giai-cao-thi-olympic-b...

Tuyển sinh 2023: Thí sinh rộng cửa vào đại học

Năm 2023, cửa vào đại học với nhiều thí sinh tiếp tục rộng mở khi các trường đại học vẫn áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, thậm chí, một số trường còn tiến đến...

Chia sẻ
Theo H.Thanh (Công an nhân dân)
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung