ĐH Kinh tế TP.HCM công bố ấn phẩm “Triển vọng kinh tế VN 2014”

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 20:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều bài nghiên cứu có giá trị đã được biên soạn trong ấn phẩm “Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014” của trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sáng ngày 23/4, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức buổi họp báo công bố ấn phẩm “Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014”. Đây sẽ là một báo cáo thường niên của UEH, được tập hợp từ nhiều bài nghiên cứu của các giảng viên, nhà kinh tế học hàng đầu Việt Nam. Trong đó, đề cập đến các lĩnh vực và chính sách về kinh tế vi mô, tài chính – ngân hàng, các ngành kinh tế cũng như phương diện thể chế, pháp luật trong kinh tế và kinh doanh.

Trong ấn phẩm này, người đọc có thể tìm thấy những chủ đề nóng bỏng nhất trong từng lĩnh vực. Về kinh tế vi mô, báo cáo đề cập đến những yêu cầu thay đổi mô hình tăng trưởng dựa trên thâm dụng vốn sang năng suất tổng hợp và sử dụng lao động được đào tạo. Quan hệ giữa tăng trưởng và bất bình đẳng với định hướng tăng trưởng cho người nghèo. Về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ấn phẩm tập chung phân tích chính sách mới cho thị trường vàng và giải quyết nợ xấu tại các ngân hàng thương mại hiện nay…

Cũng trong buổi họp báo, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu các đơn vị, chương trình đào tạo sau đại học mới vừa được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép. Trong đó, hầu hết các chương trình đều nằm trong lĩnh vực Hành chính Công như: Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Công; Chương trình đào tạo Executive – MBA; Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh tế.

Bên cạnh những trương trình đào tạo sau đại học trên, trường cũng được Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng ý cho nâng chuyên ngành Marketing thành ngành Marketing. Đồng thời, cho phép mở thêm ngành Kinh doanh quốc tế bao gồm các chuyên ngành Ngoại thương và Thương mại.

Chia sẻ
Theo Thiện An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung