ĐH Hùng Vương: Sẽ cưỡng chế lấy lại con dấu

7/10 thành viên HĐQT cùng với 3 thành viên BGH ĐH Hùng Vương TP.HCM đã thống nhất đi đến quyết định: “Sẽ dùng tới biện pháp cưỡng chế nếu không được bàn giao con dấu”.

Trao đổi với Dân Việt sáng 24/6, ông Hoàng Sỹ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM kiên quyết: “HĐQT đã thống nhất với BGH nhà trường gồm 3 hiệu phó đương nhiệm là: thầy Nguyễn Mộng Giao, thầy Võ Quốc Khánh và cô Tạ Thị Kiều An, quyết định sẽ nhờ Công an TP.HCM giúp "cưỡng chế" lấy lại con dấu vào ngày mai 25/6 nếu ông Lê Văn Lý vẫn…"cò cưa" không chịu bàn giao theo quyết định của UBND TP.HCM”.

ĐH Hùng Vương: Sẽ cưỡng chế lấy lại con dấu - 1

HĐQT và BGH nhà trường phải họp ở phòng học 104

Khóa phòng không cho HĐQT họp

Dựa vào lịch trình làm việc theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, sáng 24/6, 7/10 thành viên của HĐQT và 3 hiệu phó đương nhiệm dưới sự chứng kiến của đại diện văn phòng thừa phát lại Q.1 đã có mặt tại trụ sở 342 bis Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Tân Bình) để nhận bàn giao con dấu.

Tuy nhiên, việc bàn giao lại tiếp tục bất thành do ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng nhà trường không đến tham dự. Thậm chí, phòng họp chung của trường cũng bị khóa lại bằng ổ khóa nên buộc đoàn phải mượn lại phòng học 104 để họp.

Thầy Nguyễn Mộng Giao, phó hiệu trưởng nhà trường bức xúc: “Chúng tôi đã gửi công văn cho hiệu trưởng nhà trường là ông Lê Văn Lý và ông Ngô Đình Linh (Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - PV) đề nghị đến trường sáng nay nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Thậm chí, ngày hôm nay chúng tôi vô trường thì toàn bộ CB-CNV phòng Tổ chức Hành chính tiếp tục đóng cửa không làm việc”. Bức xúc không kém, ông Hoàng Sỹ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng cho biết: “Do phía thầy Lý đề nghị phải có đích thân Chủ tịch HĐQT là ông Đặng Thành Tâm đến thì ông mới dự họp, thế nên sáng nay chúng tôi sắp xếp mời ông Tâm cùng với 6/10 thành viên HĐQT tham dự nhưng rốt cục ông Lý cũng không đến, đã vậy còn khóa luôn phòng họp chung”.

Liên quan đến việc phải triệu tập toàn bộ 7/10 thành viên HĐQT “khẩn”. Ông Hoàng Sỹ Hóa cho biết: “Hiện chúng tôi đã nhận được nhiều kiến nghị từ các cổ đông cho rằng, ông Ngô Gia Lương hiện đang đại diện cho 80,25% cổ phần triệu tập ĐHCĐ bất thường để bầu lại HĐQT mới. Đây là một hành động có ý chiếm đoạt tài sản của tổ chức và công dân, xâm phạm lợi ích hợp pháp và vi phạm nghiêm trọng Luật Hình sự với số tiền chiếm đoạt lên tới vài chục tỷ đồng. Chính vì vậy chúng tôi buộc phải dùng đến biện pháp cưỡng chế để lấy lại con dấu”.

ĐH Hùng Vương: Sẽ cưỡng chế lấy lại con dấu - 2

Phòng họp chung bị khóa kín

“Chúng tôi không muốn có người lợi dụng con dấu này để triệu tập đại hội cổ đông bất thường, gây xáo trộn và làm trái pháp luật. Nhất là gây chia rẽ sâu thêm đoàn kết nội bộ. Ngoài ra, việc chúng tôi cũng phải lấy lại con dấu vì ngày mai là thời hạn phát lương cho CB-CNV nên không có dấu thì không thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng”, ông Hóa chia sẻ thêm.

Sẽ kỷ luật toàn bộ phòng Tổ chức Hành chính vì bỏ làm việc

Liên quan đến việc toàn bộ NV phòng Tổ chức Hành chính đóng cửa bỏ làm mấy ngày nay, cô Tạ Thị Kiều An, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo của nhà trường cho biết: “Đây là một hành vi chống đối khá nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của nhà trường. Chính vì vậy, ngay ngày hôm nay HĐQT nhà trường cùng với BGH đương nhiệm chúng tôi sẽ ký quyết định liên tịch để kỷ luật ông Ngô Đình Linh - trưởng phòng Tổ chức Hành chính. Riêng các nhân viên của phòng này chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm tại sao lại bỏ việc trong mấy ngày nay”.

Cũng theo cô kiều An: “Tôi đã điện thoại nhiều lần cho ông Linh đề nghị ông này đến làm việc nhưng ông này bỏ ngoài tai và lấy nhiều lý do để tránh gặp mặt. Ngay ngày hôm nay ông này cũng đóng cửa phòng Tổ chức Hành chính và dán thông báo họp bàn giao gì đó ở cơ sở 59 Chế Lan Viên”.

ĐH Hùng Vương: Sẽ cưỡng chế lấy lại con dấu - 3

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT nhà trường.

Ở một khía cạnh khác, liên quan đến (đại hội cổ đông) ĐHCĐ bất thường được thông báo sẽ tổ chức vào ngày 26/6, 7/10 thành viên HĐQT (được Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM công nhận -PV), tham dự cuộc họp đều cho rằng: Cuộc họp ĐHCĐ bất thường sắp tới (26/6) là trái pháp luật. Cụ thể, ông Lương Ngọc Toản, thành viên HĐQT nhà trường lý giải: “Ông Ngô Gia Lương chỉ sở hữu chưa đến 2% cổ phần nên không đủ tư cách triệu tập đại hội. Nhóm cổ đông lớn giữ trên 70% cổ phần không uỷ quyền cho ông Lương, phần còn lại là tập thể cán bộ nhà trường cũng không tổ chức Đại hội CNV để có thể uỷ quyền cho ông Lương”.

“Chúng tôi kiên quyết phá ĐHCĐ bất thường bất hợp pháp đó”, ông Toản cho biết.

Ngoài ra, cũng tại buổi họp này, dưới sự chứng kiến của đại diện văn phòng thừa phát lại Q.1, 7/10 thành viên HĐQT nhà trường đã đi đến quyết định bầu ông Tạ Văn Thành làm hiệu trưởng tạm quyền trong 1 tháng để chờ bầu hiệu trưởng mới theo quy định. Được biết, ngay ngày hôm nay HĐQT và BGH nhà trường sẽ tiếp tục gửi công văn cho ông Lê Văn Lý để “đề nghị” ông này bàn giao con dấu trong ngày mai 25/6.

Tạm “phong tỏa” con dấu của ĐH Hùng Vương

Trao đổi với báo chí ngày 24/6, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết: “Mọi giấy tờ văn bản có đóng dấu Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM nếu không có chữ ký của Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT hoặc Hiệu trưởng tạm quyền đều là văn bản bất hợp pháp, không có giá trị pháp lý và Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM không chịu trách nhiệm về các văn bản này”.

“Thời điểm này không phải là để bàn ai đúng ai sai nữa mà quan trọng nhất là ổn định trường, tạo được sự đoàn kết cao nhất. Tôi đề nghị HĐQT cùng với BGH nhà trường đương nhiệm cùng thống nhất bỏ qua tất cả các sai phạm, cùng tiến tới ổn định và phát triển để các em HS-SV yên tâm học tập” - ông Đặng Thành Tâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung