Đề Hóa không quá khó để đạt điểm cao

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 17:00 PM (GMT+7)

Cười tươi ra khỏi phòng thi, nhiều học sinh tại các trường của Hà Nội cho rằng Đề Hóa khá dễ, chỉ cần làm trong 10-15 phút là xong và không quá khó để đạt điểm 9, 10.

Em Lê Hải Yến, học sinh trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng đề Hóa học chiều nay quá “dễ thở”, không quá khó để đạt điểm 9.

Yến cũng cho biết thêm, trong 40 câu thì chỉ có khoảng 2-3 câu là khó để phân loại học sinh cũng như ai muốn đạt điểm tối đa. Đề khá cơ bản, nằm trong chương trình lớp 12, nhiều câu hỏi về lý thuyết và phần bài tập tính toán thì ít hơn.

“Có 80% câu hỏi về lý thuyết. Em chỉ mất 15 phút để làm bài, thời gian còn lại em xem kĩ lại. Ít nhất em được 9,5 điểm”- Yến vui vẻ cho biết.

Với thí sinh Bùi Hải Yến, tại cụm thi của Trung tâm giáo dục kĩ thuật tổng hợp số 4, Hai Bà Trưng, Hà Nội, phấn khởi cho biết, Yến chỉ mất 15 phút để hoàn thành bài thi môn Hóa học chiều nay.

“Đề năm nay quá dễ, trong phòng em nhiều bạn xong sớm nhưng ngồi xem lại bài để đợi hết giờ ra. Đề này đã có 35 câu dễ ăn điểm, chỉ cần học cơ bản nhất cũng làm được. Chắc em phải được 8-9 điểm là ít”- Yến nói.

Theo nhận xét của nhiều học sinh tại các trường THPT tại Hà Nội, đây là một đề “ngon ăn” với dân ban A và dễ dàng đạt 5 điểm với học sinh lực học trung bình.

Nguyễn Phan Vĩnh, học sinh trường THPT Trần Phú, đề Hóa năm nay thực sự quá dễ, chỉ có 3 câu là hơi khó: “Câu hỏi lý thuyết nhiều hơn phần bài tập tính toán nhưng các câu hỏi đều cơ bản, không đánh đố. Em chỉ mất nửa tiếng để hoàn thành bài thi. Chắc chắn em được 9 điểm trở lên”- Vĩnh cho biết.

Tại Đà Nẵng, chiều nay (2-6), kết thúc đề thi môn Hóa Học, ghi nhận nhanh tại hội đồng coi thi (HĐCT) trường THPT Trần Phú, trường THCS Nguyễn Huệ (TP.Đà Nẵng), phần lớn thí sinh đều cho rằng thoải mái với bài thi của mình.

Thí sinh Anh Vũ (trường THPT Phan Chu Trinh) tại điểm thi THPT Trần Phú hồ hởi: trường em không thi thử tốt nghiệp nhưng tổ chức thi thử đại học, trước đó em cũng làm bài thi kết thúc học kỳ 2, rõ ràng đề thi Hóa tốt nghiệp năm nay không quá khó và có phần dễ hơn so với những đề thi năm trước.

Theo các thí sinh: đề thi Hóa có 40 câu hỏi trắc nghiệm, phần lớn đều năm trong kiến thức cơ bản của SGK lớp 12. Đặc biệt có đến 60% câu hỏi trắc nghiệm thuộc về lý thuyết còn lại là thực hành nên chỉ cần ôn tập tốt, các thí sinh dễ dàng đạt điểm cao. “Bọn em làm chỉ mất chừng 20-30 phút là có thể tick song vào các phần trắc nghiệm. Trong phòng thi nhiều bạn cũng hoàn thành khi mới hết 2/3 thời gian. Nhiều bạn cẩn thận hơn thì dò lại kết quả xem thế nào”, thí sinh Hoàng Vy (lớp 12/10 trường THPT Phan Chu Trinh) nói.

Đề Hóa không quá khó để đạt điểm cao - 1
Các thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi chiều nay

Đề Hóa hệ GDTX được các thí sinh đánh giá không quá khó. Tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú, thí sinh Trần Hưởng (Trung tâm GDTX Thanh Khê, Đà Nẵng) cho hay: bọn em ôn trúng được nhiều câu nên tâm lý làm bài rất thoải mái. Chỉ sợ ở phần trắc nghiệm thực hành có thể có sai sót, nhưng khả năng cầm 7-8 điểm với học sinh trung bình khá là rất khả quan.

Nhiều thí sinh cười tươi bước ra cổng trường sau môn thi thứ 2 của ngày đầu tiên. Khảo sát nhanh trên địa bàn Đà Nẵng, ở cả hai môn Ngữ Văn, Hóa Học đề thi vừa sức tạo tâm lý tự tin, thoải mái cho thí sinh bước vào ngày thi tiếp theo. Thời tiết buổi chiều 2-6 có phần dịu bớt, không còn nắng gắt như sáng cùng ngày.

Thầy Phan Minh Tuấn - Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng): ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế. Tính đến cuối buổi thi ngày 2-6, hệ THPT có 6 thí sinh nghỉ thi do ốm, 11 thí sinh nghỉ không có lý do (tăng 1 thí sinh so với buổi sáng). Hệ GDTX có 16 thí sinh bỏ thi không lý do.

Theo Đỗ Hợp - Nguyễn Huy (Tiền Phong)

sự kiện Thi tốt nghiệp THPT 2018