Đắk Lắk: Buộc thôi việc giáo viên đánh học sinh chảy máu mũi

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

Ông Hà bị buộc thôi việc vì có những vi phạm trong quá trình công tác như tự ý nghỉ dạy, xúc phạm thân thể học sinh. LIÊN QUAN

Đắk Lắk: Buộc thôi việc giáo viên đánh học sinh chảy máu mũi - 1

Ông Hà đã bị buộc thôi việc.

Ngày 9/5, nguồn tin từ Phòng Nội vụ (UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mới đây, Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp cùng Trưởng phòng GD-ĐT huyện, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du để bàn bạc về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên tại Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Sau khi họp bàn, lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng GD-ĐT và lãnh đạo nhà trường cùng thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Hà. Tuy nhiên, do ông Hà không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý nên UBND huyện đã giao cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du ra quyết định buộc thôi việc với ông Hà.

Theo quyết định kỷ luật, ông Hà đã tự ý nghỉ việc nhiều ngày, không có lý do chính đáng. Cụ thể, ông Hà đã nghỉ 40 ngày. Ngoài ra, ông Hà đã có hành vi xúc phạm thân thể học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, gây dư luận không tốt trong xã hội. Như vậy, ông Hà đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ trường về các hành vi giáo viên không được làm.

Như Báo điện tử Infonet đã phản ánh trước đó, vào ngày 10/4, phụ huynh em Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G Trường Tiểu học Nguyễn Du) phản ánh việc học sinh này bị ông Hà nhéo tai, đánh chảy máu mũi vì mặc 3 chiếc áo. Sau đó, em Nguyên được đưa tới bệnh viện điều trị và được bác sĩ chẩn đoán “chấn thương vùng mũi do bị đánh”. Về phần mình, ông Hà chỉ thừa nhận có nhéo tai em Nguyên và trong lúc giúp em mặc áo vào đã vô tình chạm tay vào mũi khiến em bị chảy máu chứ không hề đánh.

Đến ngày 11/4, phụ huynh em Nguyên đã có đơn gửi đến lực lượng chức năng và nhà trường, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím tay vì đọc viết chưa thạo

Khi gọi em Đ.A.T., học sinh lớp 1 của 1 trường tiểu học ở Thái Bình, kiểm tra bài nhưng em T. không đọc được, viết sai...

Chia sẻ
Theo Trần Nhân - Hải Dương (Infonet)
Bạo hành trẻ em Xem thêm
Báo lỗi nội dung