Làm rõ vụ cô giáo mắng HS là “đồ quỷ”, thầy giáo choàng vai nữ sinh

Sự kiện: Giáo dục

Trong thời hạn 30 ngày, tổ kiểm tra sẽ đưa ra kết quả cuối cùng vụ cô giáo mắng học sinh là "đồ quỷ", thầy giáo choàng vai nữ sinh.

Ngày 3-5, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), xác nhận đã công bố quyết định thành lập tổ xác minh, làm rõ vụ "Cô giáo mắng học sinh là "đồ quỷ", thầy giáo choàng vai nữ sinh" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh. Theo nội dung quyết định, thời hạn tối đa để tổ công tác đưa ra kết quả cuối cùng là 30 ngày.

Làm rõ vụ cô giáo mắng HS là “đồ quỷ”, thầy giáo choàng vai nữ sinh - 1

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Cũng theo bà Vân, sau khi nhận được đơn khiếu nại của phụ huynh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã có chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy) tiến hành xác minh theo trình tự thủ tục. Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc với thầy Huỳnh Thanh H., cô Dương Thị Lệ H. và đại diện gia đình phụ huynh vẫn chưa có sự thống nhất về các thông tin liên quan vụ việc. "Lúc trước khi nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Phòng GD-ĐT có nhận toàn bộ hồ sơ của trường gởi lên và đã mời gia đình em Liêu Thị Tuyết A. lên để thông báo là phòng đã nhận hồ sơ. Chúng tôi sẽ xem xét, xác minh lại toàn bộ vụ việc, ai sai phạm sẽ phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật" - bà Vân khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin: Theo đơn gửi các ngành chức năng, bà Võ Thị Hồng P. (52 tuổi; ngụ phường Hiệp Thành) cho biết em Tuyết A. (cháu ngoại bà P.) là học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, lớp do cô Dương Thị Lệ H. chủ nhiệm. Vào khoảng cuối tháng 3 vừa rồi, em A. về tâm sự với gia đình rằng em thường bị cô H. mắng ngay trên lớp với những lời lẽ không đúng mực, có lúc kèm vào đó là những lời hăm dọa. Vì thế, em Tuyết A. muốn nghỉ học, không đến trường nữa.

Làm rõ vụ cô giáo mắng HS là “đồ quỷ”, thầy giáo choàng vai nữ sinh - 2

Tin nhắn bị cho là của thầy H. nhắn cho em A.

Ngày 2-4, khi đi học về, em A. than với phụ huynh rằng cô giáo dạy cả buổi sáng nhưng không cho em đi vệ sinh, khiến em rất khó chịu.

Cũng theo bà P., nguyên nhân dẫn đến câu chuyện lùm xùm giữa gia đình bà và cô H. là do vô tình gia đình phát hiện tin nhắn của một thầy giáo dạy ở trường nhắn cho cháu ngoại bà với nội dung khá nhạy cảm. Tin nhắn đó được xác định là từ số máy của thầy Huỳnh Thanh H. (anh rể của cô H., 56 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản). Theo đó, trước đây, do cô H. bị bệnh nên có nhờ thầy Thanh H. đứng lớp thay. Theo em Tuyết A.: "Thầy H có những cử chỉ lạ lắm khiến con rất sợ. Trong một lần ở thư viện, thầy H. tự nhiên nắm tay và còn để tay lên vai con nữa. Con kêu thầy buông ra nhưng thầy không buông nên con giật ra, lúc đó có các bạn cùng lớp thấy. Sau đó, không biết sao cô H. thường xuyên chửi con…".

Thầy Hà Mẫn Xuyên, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết sự việc bức xúc của gia đình bà P. nhà trường đã nắm. "Ngay sau khi nhận được thông tin, trường đã thành lập hội đồng gồm ban giám hiệu trường, chuyên viên Phòng GD-ĐT thị xã Ngã Bảy và mời các bên có liên quan đến làm việc với gia đình bà P.. Tại buổi làm việc này, cô H. đã thừa nhận trong lúc giảng dạy có dùng các từ "quỷ quái, đồ quỷ" để la học sinh, nhưng là la chung chứ không mắng riêng bất kỳ em nào. Đồng thời, cô H. cũng thừa nhận sáng 2-4, cô dạy suốt buổi (từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút) nhưng không cho các em học sinh ra chơi, đi vệ sinh cá nhân là có thật. Tuy nhiên, cô H. chưa đưa ra được lý do chính đáng cho hành động kỳ lạ này" - thầy Xuyên thông tin.

Riêng thông tin thầy H. có hành động không đúng mực với em A., thầy Xuyên cho hay, qua xác minh thực tế, có 2 em học sinh thừa nhận thấy thầy H. choàng tay lên vai em A. Tuy nhiên, tại buổi làm việc và trong tờ tường trình của mình, thầy H. không thừa nhận hành vi này.

Theo giải thích của cô H., chuyện thầy Thanh H. có hành vi choàng vai và có nhắn tin em A. hay không, cô không biết. "Hôm bà P. đến trường, tôi có nghe bà nói bảo vệ trường về việc này, lúc đó tôi mới kêu bà P. lại và nói rằng "chuyện chưa rõ ràng đừng nói lung tung".

Thực hư chuyện cô giáo bắt học sinh ngậm dép vì đùa giỡn trong giờ học

Trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện một giáo viên dạy tiếng Anh trường tiểu học Sông Lô, TP.HCM phạt học sinh ngậm...

Chia sẻ
Theo SONG ANH (Người lao động)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung