Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 09:46 AM (GMT+7)

Từ khoảng 5 giờ ngày 2-6, nhiều thí sinh đã bắt đầu đến trường thi để trao đổi bài vở với bạn bè và tạo tâm lý thoải mái trước kỳ thi.

Đà Nẵng: Thoải mái, tự tin bước vào kỳ thi

Thí sinh Trần Thị Hà, Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú, cho biết mình đến từ 5 giờ 30 phút để gặp bạn bè, thảo luận và tạo tâm lý tốt cho buổi thi đầu tiên. Còn thí sinh Nguyễn Văn Hưng cho biết do đây là buổi thi đầu nên đến sớm để tránh bị trễ giờ và suôn sẻ cho buổi thi đầu tiên.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết thí sinh đều có tâm lý thoải mái trong môn thi ngữ văn vì đã được ôn tập kỹ.

Đúng 6 giờ, HĐT Trường THPT Trần Phú làm lễ khai mạc và cho thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi.

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 1

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 2

Giáo viên coi thi hướng dẫn những điều cần thiết cho thí sinh trước giờ thi

Sau giờ khai mạc vẫn có vài thí sinh mới bắt đầu đến trường thi và vội vã chạy vào phòng thi để làm thủ tục.

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 3

Vẫn có thí sinh đến sau giờ khai mạc kỳ thi

Tại các HĐT ở Đà Nẵng, thí sinh đều có phòng chứa túi xách và những vật dụng không được phép mang vào phòng thi để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu mỗi hội đồng thi phải bố trí nơi để túi xách, mũ nón, tài liệu và các vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 4

Phòng để túi xách và đồ dùng không được phép mang vào phòng thi của thí sinh

Ngày thi đầu tiên rơi vào ngày thứ 7 nên tại các tuyến đường ở trung tâm TP Đà Nẵng cũng thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe. Trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng lưu thông xe ben từ 6 giờ đến 7 giờ và từ 12 giờ đến 13 giờ tại các tuyến đường trong nội thành, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường ĐT 602 (đoạn từ Nguyễn Lương Bằng đến Trường THPT Phạm Phú Thứ) và Quốc lộ 14B (đoạn từ cầu Tuyên Sơn đến Trường THPT Ông Ích Khiêm).

Cần Thơ: Hơn 9.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Sáng 2-6, tại TP Cần Thơ, hơn 9.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Sở GD-ĐT TP tổ chức 14 cụm thi, 22 hội động coi thi tại 9 quận, huyện và 1 hội đồng chấm thi đặt tại Trường THPT Châu Văn Liêm.

Bà Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết: “Ngành giáo dục đã phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực… đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc”.

Ngoài ra, tại các quận, huyện như Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Phong Điền, Ô Môn, ban cha mẹ học sinh các trường liên hệ chính quyền địa phương hỗ trợ chỗ ăn, ở cho thí sinh khó khăn, nhà xa.

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 5

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 6

Đà Nẵng: Đi thi từ 5 giờ sáng - 7

Các thí sinh dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ).

Nhận ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP NGAY SAU KHI KẾT THÚC GIỜ THI !

        Chỉ cần soạn tin: DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

Theo B.Vân - C.Linh (Người lao động)

sự kiện Thi tốt nghiệp THPT 2018