Cô bé 14 tuổi đỗ đại học nhờ cha mẹ có phương pháp giáo dục đặc biệt

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Giáo dục gia đình rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Phương pháp giáo dục tốt có thể nuôi dưỡng những đứa trẻ xuất sắc, thế nhưng nhiều cha mẹ không chú ý đến việc giáo dục con cái. Thật khó để trở thành một học sinh xuất sắc chỉ nhờ vào sự dạy dỗ của giáo viên.

Wang Yuxi được biết đến như một cô gái thần đồng của Trung Quốc, cô đã được đại học Bắc Kinh nhận vào học với số điểm là 683 vào năm 14 tuổi. Wang là minh chứng cho tầm quan trọng của giáo dục gia đình rất quan trọng.

Wang Yuxi sinh ra trong một gia đình bình thường, mặc dù bố mẹ không phải là giáo nhiên nhưng lại rất quan tâm đến giáo dục. Mỗi ngày, họ dành rất nhiều thời gian để giáo dục con cái và khám phá các phương pháp giáo dục khác nhau. Ngay từ nhỏ, cả bố và mẹ của Yuxi đã đầu tư và hướng dẫn cô đi theo con đường giáo dục một cách khoa học nhất.

Cô bé 14 tuổi đỗ đại học nhờ cha mẹ có phương pháp giáo dục đặc biệt - 1

Trong nhà của Yuxi có một thứ mà bố mẹ cô không bao giờ tiếc tiền mua đó chính là sách, họ mua rất nhiều sách khoa học và nuôi dạy con cái theo những phương pháp khác nhau. Ngay từ lúc 1 tuổi, Yuxi đã được mẹ đọc sách cho nghe và năm 3 tuổi cô đã biết đọc được rất nhiều từ trong sách.

Trong khi những đứa bé khác vẫn đang mải mê vui chơi thì Yuxi đã bắt đầu được bố mẹ dạy cho kiến thức. Mẹ của Yuxi rất nghiêm khắc và kiên trì trong việc dạy cô từng chữ cái. Mặc dù còn bé nhưng cô hiểu rằng nếu không học hành nghiêm túc vào thời thơ ấu, nó sẽ được trả giá rất đắt trong tương lai.

Cô bé 14 tuổi đỗ đại học nhờ cha mẹ có phương pháp giáo dục đặc biệt - 2

Để những đứa con của mình trở thành một người tài năng, mẹ của Yuxi cũng đã nỗ lực rất nhiều, thậm chí là cực kỳ nghiêm khắc. Bà nói: "Không phải là tôi không yêu con của mình, nhưng tôi cần chúng hình thành thói quen chăm chỉ trong học tập. Đôi khi tôi cũng có chút lo lắng, trẻ em còn nhỏ nên khả năng tiếp nhận tiếp thức đôi lúc còn hạn chế. Tuy nhiên, nếu chúng chịu đựng được khó khăn, chắc chắn tương lai của chúng sẽ trở nên rất xuất sắc".

Chỉ khi chịu đựng được khó khăn thì bản thân mới có thể tiến bộ được, mới có thể phát triển thành một "thiên tài". Đó là lý do tại sao mẹ của Yuxi đã đề ra một kế hoạch học tập rất chi tiết ngay từ nhỏ cho những đứa con của mình, mỗi giai đoạn phát triển bà đều theo dõi và đưa ra những quy chuẩn khác nhau. Việc những đứa trẻ siêng năng ngay từ nhỏ rất có ích cho sự phát triển trí tuệ, giúp chúng hình thành những thói quen học tập một cách siêng năng.

Cô bé 14 tuổi đỗ đại học nhờ cha mẹ có phương pháp giáo dục đặc biệt - 3

Ngoài sự giáo dục của bố mẹ, thành công của Yuxi phải kể đến nỗ lực của chính cô. Yuxi rất thích học và hy vọng mình có thể được nhận vào một trường đại học danh tiếng. Với sự hướng dẫn của mẹ, mục tiêu rõ ràng và cách học khoa học, Yuxi không bao giờ sợ cảm giác mệt mỏi trong học tập mà lấy đó là một niềm vui của mình.

Yuxi nói: "Trong quá trình học tập của mình, tôi thích nghiên cứu và khám phá ra những phương pháp học tập mới, sau đó dành nhiều thời gian và sức lực để học tập mỗi ngày. Tôi cảm thấy việc học không phải là một gánh nặng mà là một niềm vui".

Chính nhờ những năm tháng nỗ lực học tập không ngừng nghỉ mà năm 14 tuổi, Yuxi đã được nhận vào đại học Bắc Kinh danh giá. Đây là thành quả nhờ vào sự giáo dục của gia đình và sự chăm chỉ của bản thân.

Chỉ mới 10 tuổi nhưng thần đồng toán học này đã kiếm ra số tiền khổng lồ

Mới 10 tuổi, Sibahle Zwane người Nam Phi đã gây sốc cho nhiều người với tài năng toán học đặc biệt. Thiên tài trẻ tuổi...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG
Báo lỗi nội dung