Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ

Thứ Tư, ngày 19/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Một trường mẫu giáo đẹp với muôn màu sắc rực rỡ và nhiều đồ chơi, đồ dùng học tập hiện đại luôn là giấc mơ không chỉ của các bé mà còn là niềm ao ước của các bậc phụ huynh cũng như cô giáo. Bộ sưu tập những trường mẫu giáo hiện đại tuyệt vời này sẽ khiến trẻ luôn thích được đến trường.

Sự kiện:

Giáo dục

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 1

Rotstein Arkitekter đã thiết kế một trường mẫu giáo ở tầng trệt của một khu dân cư mới ở Stockholm. Đây là một môi trường vui chơi được thiết kế để khuyến khích và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của trẻ em. Lối vào nằm ở trung tâm của trường mẫu giáo, với rất nhiều ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn xuyên qua tòa nhà.

Trường mẫu giáo Dalle des Olympiades, Paris, Pháp

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 2

Nằm trong khu phố Olympiades, trường mẫu giáo được xây dựng nổi bật như một món đồ chơi lấp lánh giữa các tòa tháp và khối nhà lân cận. Nó là một phần của việc đánh giá lại một dự án quy hoạch đô thị dày đặc, đầy đủ chức năng và hỗn hợp được xây dựng vào những năm 1960 và 70.

Trường mẫu giáo Barbapapà , Vignola, Ý

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 3

Trường mẫu giáo Barb Barbapapà được thiết kế vào năm 2006, do chính quyền thành phố Vignola đề xuất. Chương trình bao gồm không gian dành cho 60 trẻ em được chia thành bốn lớp. Ngôi trường nhằm mục đích trở thành một biểu hiện kiến ​​trúc của ý thức trưởng thành về các chủ đề bền vững.

Trường mẫu giáo quốc tế Kensington, Thái Lan

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 4

Nằm ở Bangkok, Thái Lan, trường mẫu giáo này chủ yếu nhằm mục đích tìm ra nhận thức mới về không gian chơi sẽ tạo thêm cơ hội cho trẻ em sử dụng không gian theo trí tưởng tượng của chúng. Các bức tường đường cong bằng kính trong suốt hoạt động như những lớp mỏng tách biệt nhẹ nhàng giữa không gian học tập bên trong và không gian vui chơi bên ngoài để đưa trẻ đến gần với môi trường tự nhiên.

Trường mẫu giáo Forfatterhuset, Copenhagen, Đan Mạch

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 6

Trường mẫu giáo bao gồm năm ngôi nhà nhỏ, tất cả đều có mái nhà xanh và vườn trên mái. Bên ngoài trường mẫu giáo xuất hiện như một ngôi làng cho trẻ em, nhưng bên trong nó mạch lạc và hiệu quả.

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 7

Tại Tachikawa, Tokyo, Nhật Bản có khu phức hợp trường mẫu giáo Fuji do kiến trúc sư Tezuka thiết kế. Ngôi trường có điểm nhấn là được thiết kế xung quanh một cây Cây. Vòng đai xung quanh một cây gỗ cung cấp nhiều phòng học và phòng chơi. Tòa nhà rộng khoảng 145 m2 được bố trí liền kề với một trạm chờ xe buýt của trường.

Trường mẫu giáo hiện đại ở Jakarta, Indonesia

Choáng trước những trường mầm non là mơ ước của mọi đứa trẻ - 8

Bintaro Jaya là một trong nhiều khu vực ngoại ô của Jakarta, Indonesia không ngừng phát triển. Là một trong những phát triển bất động sản tắc nghẽn cao, có nhu cầu cao đối với các cơ sở giáo dục. Trường mẫu giáo này được xây dựng trong khu dân cư với thiết kế độc đáo gồm các phòng học hiện đại và một khoảng sân rộng cho trẻ em thoải mái chơi đùa và học làm các ngành nghề bé yêu thích.

Nhìn những ngôi trường này để thấy thời đi học của chúng ta vẫn quá sung sướng

Hơn 260 triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới đã nghỉ học. Hàng triệu người phải đối mặt với những...

Theo Hàn Ly (Theo designrulz) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục