Ban đại diện cha mẹ trả lại tiền vận động sai

Ngày 1/11, ông Lê Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho biết, nhà trường đã tổ chức họp giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 5/4 và trả lại số tiền Ban đại diện cha mẹ đã vận động phụ huynh đóng góp.

Theo quy định, đầu năm học 2013-2014, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Q. Liên Chiểu) đã thống nhất khoản thu của Ban đại diện cha mẹ học sinh là không quá 70.000 ngàn đồng/năm/học sinh.

Ban đại diện cha mẹ trả lại tiền vận động sai - 1

Các em học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi trong giờ ra chơi.

Tuy nhiên Ban đại diện cha mẹ lớp 5/4 đã vận động mỗi phụ huynh tiếp tục đóng thêm 100.000 đồng vào quỹ hoạt động lớp.

Theo ông Trương Nhân, Phó ban đại diện cha mẹ lớp 5/4, Hội phụ huynh thấy số tiền 70.000 đồng quỹ lớp đóng 1 năm, sợ không đủ cho hoạt động của lớp trong một năm nên Ban đại diện mới đứng ra vận động phụ huynh đóng thêm 100.000 đồng nữa để thêm vào hoạt động của lớp. Lớp có 39 học sinh thì có 34 phụ huynh tự nguyện nộp với số tiền 3,4 triệu đồng.

Một vị phụ huynh đã phản ảnh qua đường dây nóng thành phố Đà Nẵng rằng thu thêm 100.000 đồng vào hoạt động lớp là không đáng, không cần thiết để chi số tiền trên.

"Sau sự việc đó, ban đại diện cha mẹ lớp đã trả lại khoản tiền thu lại cho từng phụ huynh", ông Nhân nói.

Ông Lê Anh Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường chỉ quy định mỗi phụ huynh đóng góp 70.000/năm cho các hoạt động của trường, lớp. Tuy nhiên Ban đại diện cha mẹ lớp đã vận động thêm số tiền trên sai quy định. Đây là khoản tiền do Ban đại diện cha mẹ tự nguyện vận động, chúng tôi không kêu gọi phụ huynh đóng thêm khoản tiền đó.

Sau sự việc Phòng Giáo dục đào tạo quận và trường đã tổ chức họp, kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm và rút kinh nghiệm trong toàn trường về vấn đề này”, ông Dũng nói.

Chia sẻ
Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung