8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 29/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Có rất nhiều quy tắc kỳ lạ trong trường học mà nhiều người khó tin là nó lại tồn tại.

Sự kiện:

Giáo dục

1.Không bắt tay

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 1

Tại Tennessee, Hoa Kỳ, bắt tay giữa học sinh trong trường học là một hành vi không được phép, nó được cho là có thể phát triển thành mối quan hệ tình dục. Ngoài ra ở Portland Oregon và Florida đã bắt đầu đưa ra các quy tắc cấm như ôm nhau trong trường học vào năm 2010.

2.Mực đỏ bị cấm

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 2

Ở Nhật Bản, người ta thường sử dụng bút đỏ để chấm bài kiểm tra nhưng ở Úc và Anh, nhiều trường sử dụng mực xanh thay vì là màu đỏ. Người ta nói rằng màu đỏ thường được sử dụng để cảnh báo về sự nguy hiểm, và bản chất "màu đỏ" khiến học sinh có cảm giác không được dễ chịu.

3.Bóng né bị cấm

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 3

Bóng né là một môn thể thao phổ biến ở nhiều nước nhưng bị cấm ở một số trường học tại Bắc Mỹ. Lý do được đưa ra là đây là môn thể thao thể hiện sự "hung hăng, hiếu chiến".

4.Không có quần yoga

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 4

Tại Ottawa, Canada, học sinh nữ không được phép mặc quần yoga đến trường, bởi loại quần này bó sát cơ thể gây ra sự kích thích cho nam sinh.

5.Quần skinny

Cũng ở tại Mỹ, quần skinny cũng có đặc tính ôm sát cơ thể như quần yoga nên nó bị cấm tiệt hoàn toàn ở trường.

6.Cấm sữa

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 5

Sữa là loại thực phẩm không thể thiếu tại bữa trưa ở nhiều trường tiểu học và trung học Nhật Bản, thế nhưng ở Hoa Kỳ thì lại trái ngược hoàn toàn. Trong những năm gần đây, số lượng người ăn chay gia tăng và họ yêu cầu loại bỏ sữa ra khỏi thực đơn bữa trưa trong trường.

Lý do được đưa ra là sữa rất giàu năng lượng, chất béo, protein động vật, những thứ này ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Điều này có vẻ mâu thuẫn khi sữa lúc nào cũng được khuyến khích là tốt cho sự phát triển chiều cao.

7.Giày UGG

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới - 6

Giày UGG được làm từ da cừu, rộng và nó bị cấm ở một số trường tại Pennsylvania. Lý do rất thú vị nhưng cũng kỳ cục là ngăn chặn học sinh giấu điện thoại di động trong giày.

8.Bóng cứng

Một trường học ở Toronto, Canada đã cấm sử dụng bóng cứng trong trường. Trước đây đã xảy ra một trường hợp bóng bay thẳng vào đầu một học sinh khiến em học sinh này bị tổn thương vùng đầu.

”Bài tập về nhà” không đụng hàng khiến học trò bật khóc

“Lúc nào đó muốn ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây”.

Theo Phan Hằng (Theo Trapradar) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục