YouTuber Việt duy nhất lọt top 30 gương mặt nổi tiếng dưới 30 tuổi của Forbes

Anh là chủ nhân đứng đằng sau kênh YouTube đã đạt nút vàng, góp phần giới thiệu ẩm thực Việt với khán giả thế giới.

Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, vinh danh 30 tài năng dưới 30 tuổi ở khu vực châu Á truyền cảm hứng, có sự ảnh hưởng tích cực trên nhiều lĩnh vực như: xã hội, tài chính, nghệ thuật, marketing - truyền thông - quảng cáo… 

Việt Nam có 4 người được vinh danh. Trong đó Đồng Văn Hùng (27 tuổi) chính là chủ nhân kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm, sở hữu hơn 1 triệu người theo dõi.

YouTuber Việt duy nhất lọt top 30 gương mặt nổi tiếng dưới 30 tuổi của Forbes - 1

Giới thiệu về Đồng Văn Hùng trên trang Forbes.

Ẩm thực mẹ làm là kênh YouTube về ẩm thực gây ấn tượng với những bữa cơm mẹ nấu giản dị miền thôn quê. Các video của kênh nhiều lần được giới thiệu trên chính trang chủ của YouTube, thu hút đông đảo khán giả nước ngoài, cho thấy sức hút của ẩm thực Việt. 

Nguyên liệu của những món ăn được Đồng Văn Hùng và mẹ - cô Dương Thị Cường - tự chuẩn bị, gieo trồng, chế biến. Từ ngôi nhà cấp 4 vách đất, mái ngói đơn sơ, nam YouTuber đã xây căn nhà khang trang 4 tầng hơn 3 tỷ đồng tặng mẹ.

YouTuber Việt duy nhất lọt top 30 gương mặt nổi tiếng dưới 30 tuổi của Forbes - 2

Đây là thành quả của hai mẹ con anh sau 4 năm làm YouTube.

Liên hệ với Đồng Văn Hùng, anh bày tỏ niềm hạnh phúc: "Mình vô cùng bất ngờ khi sáng nay nhận được tin có mặt trong danh sách 'Forbes 30 Under 30 Asia' năm 2024 từ tạp chí Forbes. Không biết diễn tả cảm xúc này như nào nữa. Thật sự rất may mắn khi là người Việt Nam duy nhất trong hạng mục 'Truyền thông, marketing và quảng cáo'. Mình rất biết ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người theo dõi gia đình mình".

Nam YouTuber tiết lộ, anh đã tự đề cử mình và may mắn được tạp chí lựa chọn. Hiện tại, công việc chính của anh là làm video cho kênh.

"Thực ra, kể từ khi nổi tiếng, được nhiều người biết đến, mọi thứ với gia đình tôi cũng không thay đổi gì nhiều. Có chăng là đi đến đâu, gia đình cũng được mọi người nhận ra và chào hỏi. Mẹ vẫn làm nông và các công việc thường ngày. Tôi thì vẫn theo mẹ ra đồng để ghi lại những khoảnh khắc đó. 

Thu nhập từ việc làm video cũng ổn so với mặt bằng chung ở quê nên tôi thấy hài lòng. Tuy nhiên tôi vẫn phải cố gắng kiếm tiền mỗi ngày dù không còn áp lực nhiều như trước nữa. Bây giờ, cuộc sống của tôi cũng gọi là tạm ổn rồi, tôi có nhà, có xe, có mẹ và có vợ con nữa. Tôi hiếm khi nhận quảng cáo, có nhận cũng phải chọn lọc rất kỹ vì tôi muốn các video vẫn giữ được nét chân quê giản dị", Đồng Văn Hùng chia sẻ.

Cách anh Hùng quay một video đăng tải lên YouTube.

YouTuber Việt duy nhất lọt top 30 gương mặt nổi tiếng dưới 30 tuổi của Forbes - 5

Đồng Văn Hùng cho hay, vợ anh đang mang thai bé thứ 2.

Nguồn: [Link nguồn]

“Tôi được rất nhiều trong năm vừa qua. Tôi xây được nhà, lấy vợ và có 1 đứa con kháu khỉnh. Bé nhà tôi tên hay gọi là Gấu”, Hùng tự hào chia sẻ với chúng tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Ai đang hot nhất? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN